วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017' ระเบิดศึกสนามแรก 25-26 มี.ค.นี้

“จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017” เตรียมเปิดฉากในสนามที่ 1 จ.หนองบัวลำภู 25-26 มี.ค.นี้ ด้าน "สนิท วรปัญญา" นายก ส.เจ็ตสกีฯ มั่นใจ เจ็ตสกีเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีคนดูสูงสุดในตอนนี้...

วันที่ 24 มี.ค. 60 ศึกชิงเจ้าความเร็วแห่งพื้นน้ำ “จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017” เตรียมพร้อมเปิดศึกสนามที่ 1 ที่ จ.หนองบัวลำภู ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้ โดยใช้สนามแข่งพิเศษใจกลางเมือง และแชมป์จากทัวร์นาเมนต์ 4 สนาม จะได้ติดธงไปสู้ศึกระดับโลก 2 รายการ ซึ่งไฮไลต์ของการชิงชัย ให้จับตารุ่นโปรเจ็ตสกียืน “เจ้าณัฐ” ณัฐกร ภูภัคดี เด็กชาวแปดริ้ว จะล่าแชมป์คืนจากนักแข่งญี่ปุ่นได้หรือไม่ ขณะที่ 2 พี่น้องเสร็จธุระ เปิดตัวเต็มสูบในรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เปิดเผยว่า “ในกีฬาระดับชิงแชมป์แห่งประเทศไทย มั่นใจว่า เจ็ตสกีเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีผู้ชมสูงสุดในสนามแข่งขณะนี้ ยกเว้นฟุตบอลที่เราคงไปเทียบไม่ติดเพราะประสบความสำเร็จสูงมาก ส่วนเป้าหมายของเจ็ตสกี เมื่อเราเป็นกีฬาอาชีพ ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะมีผู้ชม ณ สนามแข่ง ในเกมระดับชิงแชมป์ประเทศไทย ให้ได้เป็นที่ 2 ของกีฬาไทย โดยปัจจุบันเรามีผู้ชมเฉลี่ยกว่า 5,000 คนต่อสนาม

สนามแรกที่จังหวัดหนองบัวลำภูเป็นเจ้าภาพนั้น นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นายโชติ เชื้อโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นายสุวิจักขณ์ ลีประเสริฐภร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู ก็เห็นว่ากีฬาเจ็ตสกี ซึ่งเป็นเกมที่นักกีฬาไทยมีผลงานระดับโลก มีความทันสมัย จะไปช่วยสนับสนุนกิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดได้ ทางสมาคมก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมมือกันสร้างประโยชน์ให้กับส่วนรวม

ด้านเกมการแข่งขันถือว่าเข้มข้นมาก มั่นใจว่าตั้งแต่ระดับโปร ระดับสมัครเล่น และระดับมือใหม่ พี่น้องประชาชนจะสามารถชมได้อย่างสนุกตื่นเต้นทั้ง 2 วัน ทั้งวันเสาร์ที่ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ซึ่งการแข่งขันจะใช้สนามแข่งพิเศษใจกลางเมือง เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถโดยรอบจำนวนมาก คือบึงสมเด็จพระนเรศวร ทางจังหวัดเปิดให้พี่น้องประชาชนได้รับชมกีฬาที่สนุกเร้าใจครั้งนี้ฟรีโดยไม่เก็บค่าผ่านประตู

สมาคมกำลังสนใจเกมระหว่าง “เจ้าณัฐ” ณัฐกร ภูภัคดี เด็กชาวแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ที่มาจากทีมแข่งธรรมดาๆ แต่ต่อสู้มาอย่างยาวนาน พยายามพัฒนาฝีมือจนถึงขั้นนักกีฬาโปร จนมาได้รับการสนับสนุนจากทีมบีลิงค์ กำลังพยายามจะทวงแชมป์รายการนี้คืนจากนักกีฬาญี่ปุ่น มร.โตชิ ซามูไร โอฮาระ นักกีฬามือ 2 ของโลก ขณะที่ 2 พี่น้องเสร็จธุระ ทั้งคนพี่ธีระ และคนน้องสุภัค ที่มาแรงในยุคนี้ ก็ไล่ล่าแชมป์ในรุ่นต่างๆอย่างดุเดือด ทราบว่าปีนี้เริ่มเน้นแข่งในรุ่นยักษ์โปร 1600 ซีซี ทั้งนี้ นักกีฬาแชมป์และรองแชมป์ประเทศไทย จะได้รับสิทธิ์เป็นทีมชาติไทยแข่งขันใน 2 รายการโลก คือ เวิลด์ไฟนอล ที่สหรัฐฯ และเวิลด์คัพ ที่ประเทศไทย

“จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017” เตรียมเปิดฉากในสนามที่ 1 จ.หนองบัวลำภู 25-26 มี.ค.นี้ ด้าน "สนิท วรปัญญา" นายก ส.เจ็ตสกีฯ มั่นใจ เจ็ตสกีเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีคนดูสูงสุดในตอนนี้... 24 มี.ค. 2560 12:26 24 มี.ค. 2560 14:09 ไทยรัฐ