วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรรเสริญ ยัน รบ.ไม่หวั่นไหว ถูกโจมตีจัดฉาก ค้นอาวุธเครือข่าย'โกตี๋'

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยัน รบ.ไม่หวั่นไหวถูกโจมตีจัดฉากค้นอาวุธเครือข่าย 'โกตี๋' ชี้ มีหลักฐานพร้อมและยึดหลักกฎหมาย เรียกร้องฝ่ายบิดเบือนพิจารณาตัวเอง ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม

วันที่ 24 มี.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่หนังสือพิมพ์รายวันฉบับหนึ่ง นำเสนอบทความว่า รัฐบาลและ คสช.หวั่นไหวกับข้อกล่าวหาเรื่องการจัดฉาก ในการเข้าตรวจค้นบ้านพักเครือข่ายของ นายโกตี๋ จึงออกมาให้ข่าวปฏิเสธเรื่องดังกล่าว ว่า รัฐบาลและ คสช. ไม่รู้สึกหวั่นไหวหรือหวาดหวั่นกับข้อกล่าวหาของนายโกตี๋ หรือผู้ใดทั้งสิ้น

“ในทางตรงกันข้ามรัฐบาลและ คสช.ทราบดีว่า ทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่จะปฏิบัติการเข้าตรวจค้น ยึด หรือสืบหาพยานหลักฐานในคดีต่างๆ มักจะมีคำพูดหรือข้อเขียนของผู้กระทำผิด ผู้เสียประโยชน์ หรือผู้ไม่หวังดีบางกลุ่ม ออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างบิดเบือนสร้างความสับสน เพื่อให้ตนเองดูดีในสายตาของสังคม ดังนั้น หน่วยงานรัฐจึงจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้รับทราบ ไม่ใช่การหวั่นไหวหรือร้อนตัว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ทุกอย่างเป็นไปตามสิ่งที่ปรากฏต่อสาธารณชน ทั้งภาพข่าว คลิปเสียง และคำให้การของผู้เกี่ยวข้อง” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ รัฐบาลและ คสช.ยึดมั่นในกฎหมาย และดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีสิ่งใดแอบแฝง จึงอยากให้พี่น้องประชาชนเข้าใจเจตนารมณ์ที่แท้จริงข้อนี้ พร้อมขอเรียกร้องให้นายโกตี๋กลับมามอบตัว ส่วนผู้ที่แสดงความคิดเห็นไม่ตรงกับข้อเท็จจริงก็ควรจะต้องพิจารณาบทบาทของตนเอง และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมด้วย เพราะถือเป็นการขยายความคิดสร้างความขัดแย้ง และเป็นอุปสรรคต่อการสร้างความสามัคคีปรองดองภายใต้หลักนิติธรรม

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยัน รบ.ไม่หวั่นไหวถูกโจมตีจัดฉากค้นอาวุธเครือข่าย 'โกตี๋' ชี้ มีหลักฐานพร้อมและยึดหลักกฎหมาย เรียกร้องฝ่ายบิดเบือนพิจารณาตัวเอง ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม 24 มี.ค. 2560 12:19 24 มี.ค. 2560 12:42 ไทยรัฐ