วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรรเสริญ ยัน รบ.ไม่หวั่นไหว ถูกโจมตีจัดฉาก ค้นอาวุธเครือข่าย'โกตี๋'

สรรเสริญ ยัน รบ.ไม่หวั่นไหว ถูกโจมตีจัดฉาก ค้นอาวุธเครือข่าย'โกตี๋'

  • Share:

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยัน รบ.ไม่หวั่นไหวถูกโจมตีจัดฉากค้นอาวุธเครือข่าย 'โกตี๋' ชี้ มีหลักฐานพร้อมและยึดหลักกฎหมาย เรียกร้องฝ่ายบิดเบือนพิจารณาตัวเอง ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม

วันที่ 24 มี.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่หนังสือพิมพ์รายวันฉบับหนึ่ง นำเสนอบทความว่า รัฐบาลและ คสช.หวั่นไหวกับข้อกล่าวหาเรื่องการจัดฉาก ในการเข้าตรวจค้นบ้านพักเครือข่ายของ นายโกตี๋ จึงออกมาให้ข่าวปฏิเสธเรื่องดังกล่าว ว่า รัฐบาลและ คสช. ไม่รู้สึกหวั่นไหวหรือหวาดหวั่นกับข้อกล่าวหาของนายโกตี๋ หรือผู้ใดทั้งสิ้น

“ในทางตรงกันข้ามรัฐบาลและ คสช.ทราบดีว่า ทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่จะปฏิบัติการเข้าตรวจค้น ยึด หรือสืบหาพยานหลักฐานในคดีต่างๆ มักจะมีคำพูดหรือข้อเขียนของผู้กระทำผิด ผู้เสียประโยชน์ หรือผู้ไม่หวังดีบางกลุ่ม ออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างบิดเบือนสร้างความสับสน เพื่อให้ตนเองดูดีในสายตาของสังคม ดังนั้น หน่วยงานรัฐจึงจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้รับทราบ ไม่ใช่การหวั่นไหวหรือร้อนตัว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ทุกอย่างเป็นไปตามสิ่งที่ปรากฏต่อสาธารณชน ทั้งภาพข่าว คลิปเสียง และคำให้การของผู้เกี่ยวข้อง” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ รัฐบาลและ คสช.ยึดมั่นในกฎหมาย และดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีสิ่งใดแอบแฝง จึงอยากให้พี่น้องประชาชนเข้าใจเจตนารมณ์ที่แท้จริงข้อนี้ พร้อมขอเรียกร้องให้นายโกตี๋กลับมามอบตัว ส่วนผู้ที่แสดงความคิดเห็นไม่ตรงกับข้อเท็จจริงก็ควรจะต้องพิจารณาบทบาทของตนเอง และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมด้วย เพราะถือเป็นการขยายความคิดสร้างความขัดแย้ง และเป็นอุปสรรคต่อการสร้างความสามัคคีปรองดองภายใต้หลักนิติธรรม

คุณอาจสนใจข่าวนี้