วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีสยอง ก่อการร้ายลอนดอน ขับรถชนคนจนร่วงตกสะพาน ไอซิสรับผิดชอบ (คลิป)

เผยภาพนาทีระทึก.. ‘คาลิด มาซูด’ ก่อการร้ายใจกลางลอนดอน ขับรถชนผู้คนบนสะพานเวสต์มินสเตอร์ จนมีคนร่วงตกแม่น้ำเทมส์ ก่อนขับต่อไปชนรั้วอาคารรัฐสภา ขณะที่กลุ่มสุดโหด ไอซิส ออกมารับผิดชอบโจมตีลอนดอน พร้อมยกย่องคนร้าย คือ ทหารของไอซิส

เมื่อ 24 มี.ค.60 สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปเหตุการณ์นาทีระทึก ได้จากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นช่วงเวลาที่นายคาลิด มาซูด คนร้ายขับรถยนต์ชนคนที่สะพานเวสต์มินสเตอร์ จนทำให้มีผู้เคราะห์ร้ายคนหนึ่งร่วงตกลงไปในแม่น้ำเทมส์ จากนั้น นายมาซูดได้ขับรถยนต์พุ่งชนรั้วของอาคารรัฐสภา และใช้มีดแทงตำรวจเสียชีวิต ส่วนเขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญ ยิงปลิดชีพในที่เกิดเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้ายครั้งนี้ เพิ่มขึ้นเป็น 5 ราย (รวมทั้ง พลตำรวจคีธ พัลเมอร์ 1 ราย และนายคาลิด มาซูด 1 ราย) และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 ราย ในจำนวนนี้ 7 รายอาการสาหัส

ขณะที่เว็บไซต์มิร์เรอร์ ยังรายงานว่า นายมาซูด วัย 52 ปี ได้ไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองไบรท์ตัน ก่อนที่รุ่งเช้าจะขับรถมาลงมือก่อเหตุโจมตีในเวสต์มินสเตอร์ เมื่อ 22 มี.ค. และเขายังได้บอกพนักงานโรงแรมว่า ‘ผมจะไปลอนดอนพรุ่งนี้’ โดยรายงานระบุว่า นายมาซูด เกิดที่มณฑลเคนต์ และเคยมีอาชีพเป็นครู ขณะที่พนักงานในโรงแรมบอกว่า นายมาซูดดูเป็นผู้ชายที่ดี สุภาพ และนิ่งๆ

ด้านตำรวจอังกฤษ ยืนยันว่า นายมาซูดเคยถูกหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ MI5 ตรวจจับว่าอาจเป็นคนหัวรุนแรง แต่ไม่ได้ถูกติดตาม ก่อนที่จะลงมือก่อการร้ายโจมตีใจกลางกรุงลอนดอน ขณะที่กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบเหตุโจมตีเวสต์มินสเตอร์ และยกย่องนายมาซูดว่า เป็นหนึ่งใน ‘เหล่าทหาร’ ของไอซิส

ชมคลิป  ที่นี่

ข่าวเกี่ยวข้อง

ลำดับเหตุการณ์ อังกฤษช็อก!โจมตีเวสต์มินสเตอร์สุดสะพรึง แรงสุดในรอบ12ปี

ก่อการร้ายลอนดอนดับ 4 เจ็บอื้อ! สถานทูตเตือนคนไทยติดตามข่าวสารใกล้ชิด

เผยภาพนาทีระทึก..‘คาลิด มาซูด’ก่อการร้ายใจกลางลอนดอน ขับรถชนผู้คนบนสะพานเวสต์มินสเตอร์ จนมีคนร่วงตกแม่น้ำเทมส์ ก่อนขับต่อไปชนรั้วอาคารรัฐสภา ขณะที่กลุ่มสุดโหด ไอซิส ออกมารับผิดชอบโจมตีลอนดอน พร้อมยกย่องคนร้าย คือ ทหารของไอซิส 24 มี.ค. 2560 12:00 ไทยรัฐ