วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิเกล' เผย โต๊ะเล็กไทยยู-20 อุ่นทุบแคท เน้นวิเคราะห์นักเตะมากกว่าผล

มิเกล โรดริโก กุนซือโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ระบุ เกมอุ่นเครื่องที่ทีมไทยชุดยู 20 ชนะ แคท เอฟซี ไป 5-4 นั้นไม่ได้เน้นว่าจะต้องชนะเท่าไร เพราะเน้นวิเคราะห์นักเตะแต่ละคนมากกว่า...

วันที่ 24 มี.ค. มิเกล โรดริโก กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย เผย เกมอุ่นเครื่องที่ทีมไทยชุดยู 20 ชนะ แคท เอฟซี ไป 5-4 นั้นไม่ได้เน้นว่าจะต้องชนะเท่าไร เพราะเน้นวิเคราะห์นักเตะแต่ละคนมากกว่ามิเกล

โรดริโก นำนักเตะลงสนามอุ่นเครื่องพบสโมสรแคท เอฟซี ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย ผลปรากฏว่าทีมไทยเอาชนะไป 5-4 หลังจบเกม มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ฟุตซอลไทย เผยถึงเกมดังกล่าวว่า "ผลที่ออกมาเราไม่ได้เน้นมากว่าจะต้องชนะเท่าไรอย่างไร แต่สิ่งที่เราได้คือการได้วิเคราะห์ผู้เล่นแต่ละคน ซึ่งตอนนี้กำลังวิเคราะห์ถึงการที่จะตัดตัว เรายังมีผู้เล่นเป็นกลุ่มใหญ่ที่เริ่มจะแบ่งแยกเพื่อวิเคราะห์ให้เหลือ 14 คนสุดท้ายต่อไป”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมทำศึกเอเอฟซี ยู-20 ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2017 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 16-26 พฤษภาคม 2560 โดยมี 21 ชาติเข้าร่วม ได้แก่ อิหร่าน, อุซเบกิสถาน, เวียดนาม, ญี่ปุ่น, อิรัก, คีร์กีซสถาน, กาตาร์, จีน, มาเลเซีย, เลบานอน, ซาอุดีอาระเบีย, ไต้หวัน, ทาจิกิสถาน, อัฟกานิสถาน, บาห์เรน, บรูไน, ฮ่องกง, เมียนมา, มองโกเลีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และไทย (เจ้าภาพ) เข้าร่วมการแข่งขัน โดยจะมีการจับสลากแบ่งสายในวันที่ 30 มี.ค. ที่จะถึงนี้

เครดิตภาพ : Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

มิเกล โรดริโก กุนซือโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ระบุ เกมอุ่นเครื่องที่ทีมไทยชุดยู 20 ชนะ แคท เอฟซี ไป 5-4 นั้นไม่ได้เน้นว่าจะต้องชนะเท่าไร เพราะเน้นวิเคราะห์นักเตะแต่ละคนมากกว่า... 24 มี.ค. 2560 11:57 24 มี.ค. 2560 13:05 ไทยรัฐ