วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาบน้ำมนต์ไม่หาย! ลุงชัยนาทป่วยโรคเครียด ซดยาฆ่าแมลงดับบนศาลาริมถนน

ลุงชาวชัยนาท เป็นศพบนศาลาแขวงการทางริมถนน คาด ซดยาฆ่าแมลงปลิดชีพตัวเอง สอบสวนพบประวัติป่วยโรคเครียด ชอบไปอาบน้ำมนต์ที่วัดล้างความอัปมงคลแต่ไม่รู้สึกดีขึ้น จึงคิดสั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มี.ค. 60 ร.ต.อ.พิจักษณ์ สูรยเสนีย์ รอง สว.สส.สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตที่ศาลาแขวงการทางชัยนาท ริมถนน ม.3 ต.ตลุก อ.สรรพยา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายสมบูรณ์ ศุกร์ใจ อายุ 66 ปี ชาว ต.ตลุก อ.สรรพยา นอนเสียชีวิตอยู่กลางศาลา ห่างกันประมาณ 2 เมตร ที่ใต้ถุนศาลาพบยาปราบแมลงศัตรูพืชตกอยู่ ภายในมีน้ำยาเหลือติดก้นขวดไม่มาก ซึ่งขณะที่แพทย์กำลังชันสูตรมีน้ำสีแดงไหลออกมาจากปากส่งกลิ่นคลุ้ง แต่แพทย์ยังไม่ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบให้เจ้าหน้าที่ส่งสถาบันนิติเวชต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นโรคเครียดจนทาง รพ.สรรพยา ต้องให้ยาแก้เครียดและยานอนหลับอยู่ตลอด แต่ไม่มีหนี้สิน ลูกๆ ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ส่งเงินมาให้ใช้ตลอด ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายน่าจะมาจากความเครียดที่สะสมมานาน เพราะเป็นคนคิดมาก ชอบไปอาบน้ำมนต์ที่วัดเป็นประจำ อย่างน้อยก็เดือนละ 2 ครั้ง เนื่องจากอยากล้างความอัปมงคลให้ออกจากตัวเอง แต่ก็รู้สึกเหมือนไม่ช่วยอะไร คาดว่าผู้ตายคิดมากจนมากินยาฆ่าแมลง.

ลุงชาวชัยนาท เป็นศพบนศาลาแขวงการทางริมถนน คาด ซดยาฆ่าแมลงปลิดชีพตัวเอง สอบสวนพบประวัติป่วยโรคเครียด ชอบไปอาบน้ำมนต์ที่วัดล้างความอัปมงคลแต่ไม่รู้สึกดีขึ้น จึงคิดสั้น 24 มี.ค. 2560 11:21 24 มี.ค. 2560 11:40 ไทยรัฐ