วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัฒนา' โวยรัฐจ้องเล่นงาน 'ทักษิณ' ปลุกผีใส่ร้าย ยกข้ออ้างหวังอยู่ยาว

"วัฒนา" FB ระบุช่วงนี้ "ทักษิณ" งานเข้า ซัดเผด็จการจ้องหาเรื่อง ยกเป็นข้ออ้างหวังอยู่ยาว เย้ยชายชาติทหารขวัญอ่อน ไม่ยอมคืนอำนาจ กลัวโดนเช็กบิล

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.60 นายวัฒนา เมืองสุข โพสต์เฟซบุ๊กว่า ระยะนี้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี งานเข้ามากเป็นพิเศษ เช่น ภาษีหุ้นชินคอร์ปที่เรื่องจบไปนานแล้ว แต่รัฐบาลจะใช้อภินิหารเรียกเก็บให้ได้ หรือเหตุการณ์ที่วัดพระธรรมกาย ที่ท่านผู้นำเคยมีคำถามว่าเป็นพุทธแท้หรือพุทธเทียม ในขณะที่ตนออกมาต่อสู้เพราะเห็นว่า การที่สาธุชนเข้าวัดเพื่อปฏิบัติธรรมย่อมดีกว่าออกมาเพ่นพ่านบนถนน หรือยกพวกไปปิดสถานที่ราชการ ล่าสุดคือการจับกุมอาวุธที่อ้างว่าเป็นของโกตี๋ ที่หลายฝ่ายเห็นว่าเป็นการจัดฉาก ทั้งสองเรื่องก็ถูกลากโยงมาที่นายทักษิณ ทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ความจริงท่านวางเฉยมานานแล้ว เพราะต้องการให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ แต่เผด็จการกลับหาเรื่องเอาท่านเป็นข้ออ้าง เพื่อจะได้อยู่ในอำนาจต่อไป

นายวัฒนา ระบุต่อว่า เราจึงเห็นกลุ่มคนเหล่านี้แบ่งหน้าที่กันทำ โดยหัวหน้ากลุ่มการเมืองข้างถนน ออกมาเสนอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปจนกว่าจะปฏิรูปสำเร็จ ฝ่ายสื่อก็ช่วยออกมาปลุกผีใส่ร้ายท่านว่าอยู่เบื้องหลังขบวนการล้มเจ้า ส่วนท่านผู้นำก็สนุกกับการใช้อำนาจพิเศษ ที่ขัดต่อหลักนิติธรรมและนำมาซึ่งความขัดแย้ง ที่น่าแปลกคือเผด็จการที่เพลิดเพลินกับการจัดการฝ่ายตรงข้าม แต่กลัวถูกคิดบัญชี ความจริงคำว่าคิดบัญชีของตน คือ เอาอำนาจกลับคืนให้กับประชาชนเท่านั้นเอง ช่างขวัญอ่อนเสียเหลือเกิน แล้วบอกเป็นชายชาติทหาร

"วัฒนา" FB ระบุช่วงนี้ "ทักษิณ" งานเข้า ซัดเผด็จการจ้องหาเรื่อง ยกเป็นข้ออ้างหวังอยู่ยาว เย้ยชายชาติทหารขวัญอ่อน ไม่ยอมคืนอำนาจ กลัวโดนเช็กบิล 24 มี.ค. 2560 11:04 24 มี.ค. 2560 12:30 ไทยรัฐ