วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พท.ติง รัฐบาล อย่าหลงเชื่อพวกหากินกับความขัดแย้ง

พท.ติง รัฐบาล อย่าหลงเชื่อพวกหากินกับความขัดแย้ง

  • Share:

นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ติง รัฐบาลอย่าหลงเชื่อพวกหากินกับความขัดแย้ง ชี้ 3 ปี ตั้งแต่มีการเปลี่ยนแปลง ไม่มีพรรคการเมืองใดก่อความวุ่นวาย

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในช่วงเวลาของการสร้างความปรองดอง แทนที่ทุกภาคส่วนจะอดทน และให้ความเห็นกันอย่างสร้างสรรค์ แต่กลับเติมเชื้อไฟเหมือนไม่อยากให้เกิดความสงบในบ้านเมือง เป็นไปได้อย่างไรที่ปล่อยปละละเลยให้ทีวีหลายช่อง วิทยุหลายคลื่น โจมตีสร้างความแตกแยกให้เกิดการเกลียดชัง สื่อดังกล่าวนั้นดำเนินการอย่างผิดธรรมชาติ และผิดจรรยาบรรณ ทำเหมือนกับรับจ๊อบมาเพื่อให้เกิดความวุ่นวายโดยเฉพาะ ประเทศไทยเราขัดแย้งกันมา 10 ปีเศษแล้ว ยังบอบช้ำไม่พออีกหรือ ยังจิกตีกันเองเหมือนไก่ที่รอวันถูกเชือด

ทั้งนี้ การแก้ไขความขัดแย้ง รัฐบาลต้องเป็นผู้ใหญ่ ที่รับฟังทุกภาคส่วนอย่างมีสติ อดทน ไม่หลงไปกับคำถามที่บิดเบือนกับพวกที่หากินกับความขัดแย้ง จะครบ 3 ปีอยู่แล้ว ตั้งแต่มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองมา ยังไม่เห็นว่าจะมีกลุ่มการเมืองใด พรรคการเมืองใด จะก่อความวุ่นวายทางการเมือง มีแต่ให้ความร่วมมือ การมีความเห็นต่าง ถือเป็นเรื่องปกติ อย่างน้อยจะได้รอบคอบขึ้น ขอให้ร่วมมือกันก้าวข้ามกับดักความขัดแย้งไปให้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้