วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

8 เรื่อง Fail รอบตัดสิน The Mask Singer

มาดีๆ แล้วสุด ดันมาตกม้าตายรอบตัดสินสำหรับรายการ The Mask Singer ที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์กระหึ่ม รวบรวม 8 เรื่อง Fail รอบตัดสิน The Mask Singer ที่ชาวเน็ตแขวะกันมาให้ดู!

1. กรรมการที่เลือกมาในวันตัดสิน ต้องยอมรับว่า รายการจะดูสนุกหรือไม่ องค์ประกอบสำคัญชิ้นใหญ่ คือคณะกรรมการ ทั้งเรื่องการเข้าขา การตบมุก ลูกล่อลูกชนในการถาม จึงไม่แปลกที่มีหลายเสียงถามว่าทำไมถึงขาดสีสันสำคัญอย่างดีเจนุ้ย หรือ ซาร่า  

2. พิธีกรเอาไม่อยู่ งานงอกพิธีกร กันต์ กันตถาวร เข้าเต็มๆ ทั้งที่ทำผลงานดีและได้รับเสียงชื่นชมมาตลอด แต่พอเป็นรายการสด ดันโดนวิจารณ์เละ! ว่าพูดเยอะ ออกทะเล เอารายการไว้ไม่อยู่ สรุปชาวเน็ตดันยกความดีความชอบให้ฝ่ายตัดต่อรายการว่า หลายเทปที่ผ่านมาตัดต่อให้ กันต์ ดูเก่งเว่อร์ เอาเป็นว่าเป็นกำลังใจให้ หนุ่มกันต์ ที่ผ่านมาทำดีมากๆ แล้วจ้า

3. การถ่ายทอดสดมีปัญหา รายการปล่อยการออกอากาศหลายช่องทาง ทั้งผ่านการถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ ผ่านทางยูทูบ LIVE และเฟซบุ๊ก LIVE แต่สุดท้ายทราฟฟิกจากผู้ชมที่หลั่งไหลเข้ามา ระบบเอาไม่อยู่ ล่มไม่เป็นท่า ชาวออนไลน์ดูติดๆ ขัดๆ บางระบบล้มไปเลย จนเกิดเสียงวิจารณ์ระบบของเวิร์คพอยท์กระหึ่ม!

4. กรรมการพิเศษไม่มีบทบาท ในรอบชิงชนะเลิศมีหน้ากากที่ตกรอบไปแล้วมาร่วมเป็นกรรมการพิเศษ ทั้ง แตงโม นิดา หน้ากากพยาบาล, จ๊ะจ๋า พริมรตา หน้ากากนกฟีนิกซ์, บุ๋ม ปนัดดา หน้ากากมังกร ว่าแต่อุตส่าห์เชิญพวกเธอเหล่านี้กลับมาอีกครั้ง แต่ก็ดันแป้ก! ปล่อยทุกคนมาเก้ๆ กังๆ ไม่มีบทบาท สุดท้ายเลยโดนแซวขรมว่าจะเชิญเขามาเพื่อ??

5. เพลงที่ทั้งสองหน้ากากเลือกมา เสียงติลามไปถึงเพลงที่สองหน้ากากรอบชิงเลือกมา ทั้งเพลงอย่าหยุดยั้ง ของหน้ากากอีกาดำ เพลงจดหมายฉบับสุดท้าย ของหน้ากากทุเรียน รวมถึงเพลงคู่สองหน้ากากร้องร่วมกันอย่าง คิดถึง งานนี้โดนอีกว่า เพลงไม่โอ กร่อย ง่วง ไม่พีค 

6. พยายามดึงเวลา งานนี้กลายเป็นว่าหน้ากากผู้ชนะที่แท้จริงที่ผู้ชมยกให้คือ "หน้ากากลำไย" เพราะสร้างความลำไยเกิ๊น! (ลำไยคือคำสแลงวัยรุ่นที่แปลว่า รำคาญ) น้ำล้วนๆ เนื้อหามีไม่ ย้วย ลากยาวไปไม่รู้กี่เบรกแบบไม่มีเนื้อหาสาระ นั่งคุยกับ เอ๊ะ จิรากร หน้ากากอีกาดำ ปล่อยให้แชมป์อย่างหน้ากากทุเรียนนั่งเด๋อๆ ด๋าๆ ข้างเวที ทั้งที่จับมาคุยอะไรก็น่าจะได้น้ำได้เนื้อกว่านี้ งานนี้ต้องบอกทำตัวเองเพราะสุดท้ายรายการโดนตั้งข้อสงสัยว่ากะดึงเวลาเพื่อเพิ่มช่วงเวลาโฆษณาหรือเปล่า? แต่งานนี้คุ้มสุดคุ้มลากยาวไปขายโฆษณาได้ไม่รู้กี่บาท

7. หลอกคนดู จะบอกว่ามวยล้มต้มคนดูหรือเปล่าก็ดูจะเกินไป เอาเป็นว่าไม่รู้เพราะจงใจหรือบอกไม่หมด จนทำให้ผู้ชมเข้าใจไปเองว่า วันนี้ยังไงก็ต้องได้รู้ว่า สองหน้ากากแชมป์ชนแชมป์ ทุเรียนและอีกาดำคือใคร แต่สุดท้ายคนดูโดนหลอกให้ถ่างตาง่วงๆ รอดูฟรี เพราะสุดท้ายก็ไม่เปิดหน้ากาก โดนรายการหลอกให้รอดู เอาเป็นว่าสงสัยซีชั่นหน้าต้องแจงกติการายการให้ชัดเจนในไตเติ้ลรายการแล้วล่ะ 

8. จะดึงเข้าดราม่าอะไรกันนักหนา ใส่ดราม่าเข้าไปคนไทยชอบ! เชื่อว่าโปรดิวเซอร์หลายๆ รายการคิดแบบนี้ คิดจนลืมไปว่าดราม่าเยอะไปไม่เนียนคนดูเขาเอียนและจับได้ จากดราม่าที่เคยสร้างกระแสให้ The Mask Singer มาไกลเรตติ้งกระฉูดขนาดนี้ กลายเป็นคนดูชักเอียนและตั้งแง่ว่าจะดราม่าสร้างประเด็นอะไรกันนักหนา ไปไกลขนาดเริ่มมีคนออกมาปรบมือให้ทีมปั่นดราม่าของรายการนี้กันแล้ว.

มาดีๆ แล้วสุด ดันมาตกม้าตายรอบตัดสินสำหรับรายการ The Mask Singer ที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์กระหึ่ม รวบรวม 8 เรื่อง Fail รอบตัดสิน The Mask Singer ที่ชาวเน็ตแขวะกันมาให้ดู! 24 มี.ค. 2560 09:53 24 มี.ค. 2560 13:55 ไทยรัฐ