วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครพนมระดมกำลังทหาร เร่งซ่อมแซมบ้านเหยื่อพายุฤดูร้อนถล่ม

นครพนมระดมกำลังทหาร เร่งซ่อมแซมบ้านเหยื่อพายุฤดูร้อนถล่ม

  • Share:

ระดมกำลังทหาร มณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม เร่งซ่อมแซมบ้านเหยื่อพายุฤดูร้อนถล่ม พร้อมแจ้งเตือนชาวบ้านเฝ้าระวังหวั่นเกิดซ้ำอีก

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. พล.ต.ดร.อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม พร้อมด้วย นายอติชาต อุณหเลขกะ นายอำเภอธาตุพนม นายสุระธวิชญ์ ขันติญาราษฎร์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลน้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นำเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลน้ำก่ำ ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ทหารช่าง จากมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบให้การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้าน ในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ บ้านนาคำเจริญ หมู่ 13 ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ได้รับความเสียหาย รวม 5 หลัง มีเสียหายหนักสุด 1 หลัง ถูกพายุพัดหลังคาเสียหายทั้งหลัง คือ บ้านของ นางเพียร บุระพา อายุ 49 ปี

โดยทหารช่างได้ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือซ่อมแซม ให้สามารถพักอาศัยได้ บรรเทาความเดือดร้อน และลดภาระค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ ทางเทศบาลตำบลน้ำก่ำ ได้มอบเงินสดช่วยเหลืออีกจำนวน 15,000 บาท พร้อมมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับผู้ประสบความเดือดร้อน โดยทางด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม ได้ประกาศเตือนให้ประชาชน ในพื้นที่ เฝ้าระวัง เนื่องจากช่วงนี้สภาพอากาศแปรปรวน ร้อนอบอ้าว มีความเสี่ยงต่อการเกิดพายุซ้ำอีก ซึ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พื้นที่ จ.นครพนม มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจากพายุ รวมเกือบ 100 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ทางมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม ได้ระดมกำลังทหารลงพื้นที่ตรวจสอบให้การช่วยเหลือต่อเนื่อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้