วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กวินทร์' เปรียบไทยไปบอลโลก ยากกว่า 'กิเลน' คว้าแชมป์เอเอฟซี ชปล.

'กวินทร์' เปรียบไทยไปบอลโลก ยากกว่า 'กิเลน' คว้าแชมป์เอเอฟซี ชปล.

  • Share:

"เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยอมรับว่าการที่ทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลก เป็นเรื่องยากกว่าการพา "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของเขาคว้าแชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก หรือบอลถ้วยที่ใหญ่สุดของสโมสรเอเชีย...

วันที่ 23 มี.ค. ว่า "เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านจอมหนึบของทีมชาติไทย ยอมรับว่าการที่ทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลก เป็นเรื่องยากกว่าการที่ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

หลังเกมที่ทัพช้างศึกพ่ายคาบ้านต่อซาอุดีอาระเบีย 0-3 ในศึกคัดบอลโลก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายกลุ่มบี นัดที่ 6 ทาง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง FB : ฟุตบอลทีมชาติไทย ถึงเกมนัดต่อไปกับญี่ปุ่นว่า “เราก็พยายามสู้เต็มที่ ถึงแม้ว่าเราจะไปเยือนเขา และจะเป็นเกมที่หนักอีกเกมนึง แต่ว่าคือยังไงเราก็ต้องไปสู้"

นอกจากนี้ หลังจากถูกถามประเด็นที่ว่าระหว่างทีมชาติไทยไปบอลโลก กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของเขาได้แชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก บอลถ้วยที่ใหญ่สุดของเอเชีย แบบไหนยากง่ายกว่ากัน เจ้าตองตอบไปว่า  “ผมว่าทีมชาตินะเค้าก็มีคุณภาพ อย่างที่บอกตั้งแต่ตอนแรก เข้ามารอบนี้มันไม่มีอะไรง่าย ซึ่งเราก็ต้องเรียนรู้และพัฒนาให้ดีกว่านี้”

และเมื่อถูกถามถึงเกมนัดต่อไปอีกครั้ งกวินทร์ทิ้งท้ายว่า "เราต้องไปเยือนเขา ต้องเตรียมเกมและเตรียมรับมือให้ดี และก็ไปสู้ให้ถึงที่สุด"

สำหรับโปรแกรมในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนัดต่อไปของทีมชาติไทย จะบุกไปเยือนญี่ปุ่น รองจ่าฝูงกลุ่มบี ในวันที่ 28 มีนาคมนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้