วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กวินทร์' เปรียบไทยไปบอลโลก ยากกว่า 'กิเลน' คว้าแชมป์เอเอฟซี ชปล.

"เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยอมรับว่าการที่ทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลก เป็นเรื่องยากกว่าการพา "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของเขาคว้าแชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก หรือบอลถ้วยที่ใหญ่สุดของสโมสรเอเชีย...

วันที่ 23 มี.ค. ว่า "เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านจอมหนึบของทีมชาติไทย ยอมรับว่าการที่ทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลก เป็นเรื่องยากกว่าการที่ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

หลังเกมที่ทัพช้างศึกพ่ายคาบ้านต่อซาอุดีอาระเบีย 0-3 ในศึกคัดบอลโลก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายกลุ่มบี นัดที่ 6 ทาง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง FB : ฟุตบอลทีมชาติไทย ถึงเกมนัดต่อไปกับญี่ปุ่นว่า “เราก็พยายามสู้เต็มที่ ถึงแม้ว่าเราจะไปเยือนเขา และจะเป็นเกมที่หนักอีกเกมนึง แต่ว่าคือยังไงเราก็ต้องไปสู้"

นอกจากนี้ หลังจากถูกถามประเด็นที่ว่าระหว่างทีมชาติไทยไปบอลโลก กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของเขาได้แชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก บอลถ้วยที่ใหญ่สุดของเอเชีย แบบไหนยากง่ายกว่ากัน เจ้าตองตอบไปว่า  “ผมว่าทีมชาตินะเค้าก็มีคุณภาพ อย่างที่บอกตั้งแต่ตอนแรก เข้ามารอบนี้มันไม่มีอะไรง่าย ซึ่งเราก็ต้องเรียนรู้และพัฒนาให้ดีกว่านี้”

และเมื่อถูกถามถึงเกมนัดต่อไปอีกครั้ งกวินทร์ทิ้งท้ายว่า "เราต้องไปเยือนเขา ต้องเตรียมเกมและเตรียมรับมือให้ดี และก็ไปสู้ให้ถึงที่สุด"

สำหรับโปรแกรมในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนัดต่อไปของทีมชาติไทย จะบุกไปเยือนญี่ปุ่น รองจ่าฝูงกลุ่มบี ในวันที่ 28 มีนาคมนี้

"เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยอมรับว่าการที่ทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลก เป็นเรื่องยากกว่าการพา "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของเขาคว้าแชมป์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก หรือบอลถ้วยที่ใหญ่สุดของสโมสรเอเชีย... 24 มี.ค. 2560 04:49 24 มี.ค. 2560 06:57 ไทยรัฐ