วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียพ่อค้านกกระทาหมุน แจ้งตร.อุดรฯ ล่าโจรแสบฉกเงิน 1 แสนค่างานศพแม่

เมียพ่อค้านกกระทาหมุน พร้อมเพื่อนบ้าน แจ้งความตร.อุดรฯ ตามจับเพื่อนของเพื่อนบ้านที่รู้จักทางเฟซบุ๊ก ผู้ต้องสงสัยจะขโมยเงินค่าทำศพแม่สามี 1 แสนบาทหายไปจากบ้าน หลังแวะมากินข้าวที่บ้านแล้ว หายไปติดต่อไม่ได้ ปิดมือถือบล็อกเฟซบุ๊ก

เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 23 มี.ค.2560 ขณะที่ พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง ต.นิคมสงเคราะห์อ.เมืองอุดรธานี ปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนางสาวมลิดา เครือเนตร อายุ 26 ปี และนายจันทา จบสูงเนิน อายุ 40 ปี สามีภรรยาอาชีพขายนกกระทาหมุนตามตลาดนัด อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.17 บ้านหนองหลอด ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย นายบันเทา วรสารศิริอายุ 38 ปี สาวประเภทสองเพื่อนบ้าน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า เงินสด  1แสนบาทที่เตรียมไว้เป็นค่าใช้จ่ายในงานศพแม่ของสามี โดนคนร้ายที่เป็นเพื่อนของเพื่อนบ้านที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊กขโมยเอาไป จึงมาแจ้งความให้ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายและเงินกลับคืนมาให้ด้วย

นางสาวมลิดา เครือเนตร กล่าวว่า แม่สามีเสียชีวิตเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาทำให้ยังไม่ได้รับ เงินประกันชีวิต และเงินฌาปณกิจสงเคราะห์ เพราะอยู่ระหว่างการดำเนินการ จึงพากันไปถอนเงินในธนาคารออกมาเตรียมไปให้พี่สาวสามี เพื่อสำรองใช้จ่ายในงานศพก่อน โดยนำออกมาจากห้องนอนวางไว้บนหลังตู้โชว์ในห้องโถงบองบ้านพัก เป็นขณะเดียวกันกับเพื่อนบ้าน คือ นายบันเทา พาเพื่อนที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊กมากินข้าวที่บ้านของตน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน อายุระหว่าง 25-30 ปี แต่ผู้หญิงพูดจาสำเนียงคล้ายชาว สปป.ลาว ขับรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีเทา ทะเบียน บน-3435 หนองคาย พร้อมกับซื้อข้าวปลาอาหารและเครื่องดื่มมากินกันในบ้านของตน ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนขอตัวกลับ ในช่วงเวลาดังกล่าว ตรงกับจังหวะที่เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้อนนอน ส่วนสามีกำลังขับรถมารับไปงานศพกลับออกมาจากห้องนอน พบแต่ นายบันเทา นั่งอยู่ภายในบ้านคนเดียว ตนไม่สงสัยเนื่องจากเป็นเพื่อนบ้านที่สนิทกันมาก และเคยวางเงินไว้ให้เห็นจำนวนหลายหมื่นก็ไม่เคยหาย

ภรรยา พ่อค้านกกระทาหมุน กล่าวด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยที่ขโมยเงินจัดงานศพแม่ของสามีตนน่าจะเป็นเพื่อนของนายบันเทา เพราะหลังเกิดเหตุตนสอบถามถึงความเป็นมา ทราบว่ารู้จักกันผ่านเฟซบุ๊กชื่อ "เปเล่" และคนที่ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ คือ นายเต้ย ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง แต่ตนจำหมายเลขทะเบียนรถ สีรถ ยี่ห้อรถได้อย่างแม่นยำ หลังเกิดเหตุประมาณ 10 นาที ตนให้นายบันเทา โทรศัพท์ไปหานายเต้ยแต่พบว่าปิดเครื่อง เฟซบุ๊กก็โดนบล็อก ก่อนให้ข้อมูล ของนายเต้ย ทั้งหมด พร้อมกับรูปภาพที่อยู่ในเฟซบุ๊กกับตำรวจ สภ.ห้วยหลวง ขณะนำกำลังตำรวจสืบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและวิทยุสกัดจับรถผู้ต้องสงสัยแต่ก็ไร้วี่แวว

"เหตุการณ์ครั้งนี้ตนไม่โทษใคร เป็นความประมาทของตนที่ไม่รอบครอบ พบเห็นแต่ในข่าวไม่คิดว่าจะมาเกิดขึ้นกับตัวเอง หากคนร้ายที่ได้ดูข่าว ขอร้องให้นำเงินมาคืนจะขอบพระคุณอย่างมาก และจะไม่เอาเรื่องราว" นางสาวมลิดา กล่าว.

เมียพ่อค้านกกระทาหมุน พร้อมเพื่อนบ้าน แจ้งความตร.อุดรฯ ตามจับเพื่อนของเพื่อนบ้านที่รู้จักทางเฟซบุ๊ก ผู้ต้องสงสัยจะขโมยเงินค่าทำศพแม่สามี 1 แสนบาทหายไปจากบ้าน หลังแวะมากินข้าวที่บ้านแล้ว หายไปติดต่อไม่ได้ ปิดมือถือบล็อกเฟซบุ๊ก 24 มี.ค. 2560 04:10 24 มี.ค. 2560 05:12 ไทยรัฐ