วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังต่อพิฆาต

โดย บี บางปะกง

เกมเผดียงแข้งในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย ระหว่างพลพรรคช้างศึก ทีมชาติไทย กับซาอุดีอาระเบีย ผลออกมาอย่างไร พระเดช พระคุณท่านทั้งหลาย คงได้ทราบกันไปแล้ว

จะสมหวัง ผิดหวัง ยังไงก็เป็นทีมชาติของเรา ที่ต้องเอาใจช่วยกันต่อไปในแมตช์หน้า กับงานโคตะระหินในการบุกเยือนขุนพลซามูไร ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ไซตามะ สเตเดียม ในสัปดาห์หน้า วันอังคารที่ 28 มี.ค.

และในช่วงเว้นวรรคพักเบรกของฟุตบอลไทยลีก ลีกสูงสุด เพื่อเปิดโอกาสให้ทีมช้างศึกไปลุยภารกิจเวิลด์คัพ รอบคัดเลือกอย่างนี้ บอลลีกพระรองอย่าง “ไทยลีก 2” หรือ “ที 2” ก็ไม่ได้หยุดกับเขาด้วย โดยยังคงรันโปรแกรมเตะกันอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมเพิ่งถูกรับเชิญจาก “นายกเกียร์” ทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ให้ไปทำหน้าที่พิธีกรในงานแถลงข่าวเปิดตัวผู้สนับสนุนหลักของสโมสร “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ที่เวลานี้ผ่านไปแล้ว 7 นัด รั้งอยู่อันดับ 3 ของตาราง โดยมีแต้มห่างจากจ่าฝูง ชัยนาท ฮอร์นบิล เพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้น

โดยสปอนเซอร์ที่เข้ามาผนึกกำลังเป็นพันธมิตรหนุนทีมประจวบในครั้งนี้ ก็คือ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตน้ำมัน “พีที” และ บริษัท ทิปโก้ ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของแบรนด์น้ำผลไม้ยี่ห้อดัง “ทิปโก้” ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี

สิ่งที่น่าสนใจและถือเป็นโมเดลตัวอย่างในการเข้ามาสนับสนุนทีมสโมสรฟุตบอลอาชีพในบ้านเราของทาง “พีที” และ “ทิปโก้” ก็คือการที่ภาคเอกชน หรือบริษัทห้างร้านใดๆ ที่ประกอบกิจการอยู่พื้นที่ไหน ก็ควรจะคืนกำไรให้ผู้คนในพื้นที่นั้นด้วยการเป็นสปอนเซอร์ให้กับสโมสรกีฬา หรือทีมฟุตบอลอาชีพในจังหวัด หรือท้องถิ่นที่ตัวเองตั้งมั่นอยู่

คุณฉลอง ติรไตรภูษิต ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) เล่าให้ฟังบนเวทีว่า น้ำมันพีที มีการลงทุนทำธุรกิจที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์มานาน จึงอยากส่งเสริมให้ทีมพีที ประจวบ เอฟซี เป็นที่รู้จักขจรขจายไปทั่วประเทศ ในฐานะสุดยอดทีมฟุตบอลระดับหัวแถวของลีกไทย

เช่นเดียวกับ “บิ๊กเอก” เอกพล พงศ์สถาพร กก.ผจก.บริษัท ทิปโก้ ฟูดส์ จำกัด (มหาชน)

ที่บอกว่า ทิปโก้ส่งเสริมเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดในจังหวัดประจวบฯ มีโรงงานสับปะรดหอมสุวรรณและอยู่กับคนที่นี่มานานกว่า 40 ปีแล้ว ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเข้ามาช่วยยกระดับให้กับทีมลูกหนังต่อพิฆาตแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน เพื่อสร้างความสุขให้กับคนประจวบฯทั้งจังหวัด

นี่แหละครับ! คือสิ่งที่ผมอยากเห็นมากที่สุดสำหรับการเติบโตของฟุตบอลอาชีพบ้านเรา ที่มีผู้สนับสนุนในท้องถิ่นช่วยกันคนละไม้คนละมือ

เพราะเป้าหมายของทีม “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ในปีนี้ คือการคว้าตั๋วเป็น 1 ใน 3 ทีม เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดให้จงได้

โดยเฉพาะคอนเซปต์เท่ๆ “ATTACK THE DAY-ยกพลขึ้นบุก” ที่มีกุนซือมากฝีมือ อย่าง “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล เป็นผู้กำกับการแสดง

จะตอบโจทย์ “นายกเกียร์” และแฟนคลับของสโมสรหรือไม่นั้น

โปรดคอยติดตาม!!!

บี บางปะกง

24 มี.ค. 2560 04:00 24 มี.ค. 2560 04:00 ไทยรัฐ