วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เบรกงาน 3 อาทิตย์ทำใจพ่อเสีย-สภาพใจดีขึ้น (คลิป)

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เบรกงาน 3 อาทิตย์ทำใจพ่อเสีย-สภาพใจดีขึ้น (คลิป)

  • Share:

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เผยสภาพจิตใจดีขึ้น 40 เปอร์เซ็นต์แล้ว เบรกงาน 3 อาทิตย์ เพื่อทำใจเรื่องพ่อ ซึ่งเจ้าของงานเข้าใจ บอกเพิ่งรู้สึกดีขึ้นหลังพาครอบครัวไปเที่ยวทะเลเพื่อรีเซตชีวิตตัวเอง รับมีกระแสด้านลบบ้างแต่ตนเข้าใจ

ก่อนหน้านี้นักร้องหนุ่ม กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ต้องเจอเรื่องช็อกที่สุดในชีวิต เมื่อทราบข่าวร้ายว่าคุณพ่อของตัวเองฆ่าตัวตาย ซึ่งสันนิษฐานว่าคุณพ่อน้อยใจตนจนเป็นสาเหตุที่ทำให้คิดสั้น พอได้เจอ กอล์ฟ มาร่วมงาน “Joox Thailand Music Awards 2017” ณ เซ็นเตอร์พอยท์สตูดิโอ ลาซาล ถ.สุขุมวิท 105 เลยถามถึงสภาพจิตใจตอนนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ซึ่ง กอล์ฟ เผยว่า “อยู่ในช่วงประกอบเลโก้เพราะเรารู้สึกเหมือนหลุดไปหมด เราก็พยายามจะกลับมาใช้ชีวิตปกติประจำวันให้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้คนที่ยังอยู่ก็ต้องการการดูแล ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ ลูกสาวและภรรยาผม ก็รอเราอยู่คนเดียว ซึ่งเราเป็นเหมือนเสาหลักของครอบครัว ตอนนี้ก็เลยต้องพยายามกลับมามีสติให้เร็วที่สุด” ใช้ชีวิตปกติ? “เรียกว่าพยายามกลับมามีสติให้เร็วที่สุดดีกว่า เพราะตอนนี้เป็นช่วงที่งานกำลังเยอะ และช่วงที่ผ่านมาเราหยุดงานไปก็มีผลกระทบกับหลายฝ่าย เราก็พยายามจะทำให้ชีวิตประจำวันมันดำเนินไปได้” คนรอบข้างให้กำลังใจค่อนข้างเยอะ? “ตอนนี้คนรอบข้างให้กำลังใจเยอะไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัวก็พยายามให้กำลังใจกันอยู่”

ตอนนั้นเบรกงานไปเยอะไหม? “ก็ทำอะไรไม่ได้เลย เพิ่งมารู้สึกโอเคช่วงที่พาครอบครัวไปทะเลหัวหินและชะอำ ไปมา 2 วัน นี่เป็นช่วงรีเซตชีวิตใหม่เลยเพราะก่อนหน้านี้ทำอะไรไม่ได้เลย คือเรารู้สึกว่าไปแล้วเราได้เอาอะไรไปวางไว้ตรงนั้นเยอะมาก อย่างตอนที่เราไปลอยอังคาร พ่อรู้สึกว่าการกลับสู่ธรรมชาติมันเป็นเรื่องธรรมชาติมาก ก่อนหน้านั้นเราก็เฝ้าโทษและตั้งคำถามกับตัวเองว่าสิ่งที่เราทำมันคืออะไรและเกิดอะไรขึ้น ก็ไตร่ตรองมาจนหมดแล้วเราก็รู้สึกว่าทุกคนมีกรรมของใครของมัน เราก็มีกรรมของเรา ดังนั้น ตอนนี้ที่ต้องหยัดยืนคือต่อสู้และเผชิญหน้ากับกรรมของตัวเองและเผชิญหน้ากับสิ่งที่ยังอยู่เพื่อคนที่ยังอยู่”

สร้างกำลังใจให้ตัวเองยังไง? “ตอนนี้พูดตรงๆ ว่าแย่ แต่กลับไปแล้วเจอลูกและภรรยาหลับอยู่ กลับไปเจอคุณแม่ท่านยังไม่ได้กลับ จ.เชียงราย ยังอยู่กับเรา ก็พยายามเอาครอบครัวเป็นหลักยึดขึ้นมาอีกทีหนึ่ง คุณแม่ท่านก็เข้าใจเราและมีสติกว่าเราเยอะ เพราะแม่เจอเรื่องนี้มานาน ก็เลยอยู่เพื่อให้กำลังใจกันมากกว่า” แม่ให้กำลังใจยังไง? “แม่พยายามบอกเราตลอดว่ามันเป็นคราวของเขา และแม่ก็พยายามบอกเราว่าไม่วันนี้ก็วันหน้ายังไงก็ต้องไป ไม่วิธีใดก็วิธีหนึ่งเขาก็ต้องไป และบอกให้เราสวดมนต์ไหว้พระทำบุญเยอะๆ”

กระแสด้านลบมาไหมว่าทำให้พ่อน้อยใจจนฆ่าตัวตาย? “มันมีอยู่แล้วและค่อนข้างเข้าใจเพราะว่าเราไม่ได้บอกว่าเราถูก เรารู้สึกผิดกับเราแน่นอนเต็มร้อยเลยแต่ว่าสิ่งที่มันทำไปแล้วทุกอย่างมันแก้ไขอะไรคืนไม่ได้ นอกจากตอนนี้ที่ผมต้องเผชิญหน้าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นผลกรรม ผลลัพธ์หรืออะไรก็ตาม ตอนนี้คือต้องยืนอยู่ให้ได้แค่นั้นเอง ผมไม่มีโอกาสให้ท้อเลย ตอนนี้ต้องยืนเท่านั้นเพราะว่าคนและงานก็รอเราคนเดียวเลย”

งานที่เราหยุดไปเจ้าของงานเข้าใจไหม? “เข้าใจครับ ทุกคนเข้าใจมาก ทุกคนเบรกงานเพื่อเราหมดเลย พักไปประมาณเกือบเดือน 3 อาทิตย์ ตอนนี้พยายามกลับมารับงานปกติ” แต่งเพลงให้พ่อไหม “ตอนนี้ยังไม่พร้อมที่จะประกอบอะไรในหัวเลย พยายามวางเรื่องนี้อยู่” จำเป็นต้องใช้ธรรมะเข้าช่วยไหม? “มากๆ ครับ อย่างที่บอกไปทะเลเราค่อนข้างเห็นธรรมชาติ พอไปอยู่กับน้ำเราจะเข้าใจว่าการกลับคืนสู่ธรรมชาติมันเป็นอย่างไร ณ วันนี้ผมกลับมาพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์พยายามยืนให้ได้ยังไงก็ต้องลุยต่อครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้