วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พกปืนมาเก็บศพ อาชีพหลักตร.งานเสริมคือกู้ภัย เปิดใจส.ต.ท.น้ำดีเมืองเลย

อาชีพหลักเป็นตร.งานเสริมคือ กู้ภัย ส.ต.ท.สุธีรดล แห่งเมืองเลย หรือ เจ้าของฉายา กู้ภัยพกปืนมาเก็บศพ ช่วยเหลือประชาชนเต็มที่ เผยก่อนหน้าเป็นกู้ภัยมาก่อน กระทั่งสอบเป็นตร.ได้เลยไม่อยากละทิ้งหน้าที่เดิม

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 ส.ต.ท.สุธีรดล แสนนางชล ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองเลย รหัส 707 และเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม รหัสสว่าง 707 เปิดเผยว่า ขณะปฎิบัติหน้าที่ได้ยินเสียงวิทยุว่ามีเหตุรถชนกัน จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงได้อำนวยความสะดวกให้กับรถคู่กรณีทั้ง 2 คัน จากนั้นได้นำไม้กวาดมากวาดเศษกระจกและกันชนที่แตกกระจายทั่วถนน ซึ่งตนเองทำอย่างนี้มาตลอดทุกเคสทุกราย โดยก่อนที่จะมาเป็นตำรวจ มีใจรักการช่วยเหลือชาวบ้าน จึงได้มาขอสมัครเป็นอาสากู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมืองเลย รหัส 707 อยู่หลายปี

กระทั่งสอบเข้าตำรวจได้เมื่อจบออกมาได้มาอยู่ที่เมืองเลย แต่ด้วยที่มีใจรักด้านกู้ภัยและผูกพันกับมูลนิธิสว่างคีรีธรรมมาตลอด จึงไม่ได้ทอดทิ้งงานอาสากู้ภัย ทำงานตำรวจไปด้วยสวมร่างกู้ภัยไปด้วย บางครั้งขณะออกเวรได้ยินวิทยุมีเหตุจะรีบถอดเสื้อตำรวจออก เหลือแต่กางเกงสวมเสื้อกู้ภัย ออกไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจนรอดเสียชีวิตมาเยอะแล้ว บางครั้งก็เผลอออกไปช่วยชาวบ้านพกปืนไปด้วย จนได้ฉายา กู้ภัยพกปืนมาเก็บศพ ตอนแรกชาวบ้านก็ตกใจ แต่ตอนหลังมาทราบว่าเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจและทำงานกู้ภัยด้วย ก็ชมเชยและขอบใจในสิ่งที่ตนเองได้ช่วยชาวบ้าน.

อาชีพหลักเป็นตร.งานเสริมคือ กู้ภัย ส.ต.ท.สุธีรดล แห่งเมืองเลย หรือ เจ้าของฉายา กู้ภัยพกปืนมาเก็บศพ ช่วยเหลือประชาชนเต็มที่ เผยก่อนหน้าเป็นกู้ภัยมาก่อน กระทั่งสอบเป็นตร.ได้เลยไม่อยากละทิ้งหน้าที่เดิม 24 มี.ค. 2560 02:33 17 พ.ค. 2560 18:57 ไทยรัฐ