วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟรั่วดูดแฟนสาว หนุ่มพม่าวิ่งเข้าช่วย แต่พลาดดับคู่คาห้องน้ำ

สลด! หนุ่มสาวเมียนมา ลูกจ้างทำความสะอาดรีสอร์ตที่ภูเก็ต ถูกไฟดูดตายสยองคาห้องน้ำ หลังแฟนสาวถูกไฟฟ้ารั่วดูดที่ฝักบัวของเครื่องทำน้ำอุ่น ด้านแฟนหนุ่มเห็นวิ่งไปดึงตัวหวังช่วย แต่ถูกดูดซ้ำตายตามกัน...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 ร.ต.อ.สมเกียรติ สารสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุคนงานต่างด้าวถูกกระแสไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต 2 รายภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในต.ราไวย์ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยภูเก็ตและหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักหมายเลข 11 ของรีสอร์ทดังกล่าว

ทั้งนี้พบศพนาง KHIN AYE NEW อายุ 31 ปี สัญชาติเมียนมา สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำนอนคว่ำมือซ้ายจับสายฝักบัว ซึ่งมีน้ำไหลเจิ่งนอง ไม่สวมรองเท้าและนาย MIN THAIK NON อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นกีฬาสีแดง นุ่งกางเกงขาสามส่วนลายพรางสภาพนอนหงาย ขาทั้งสองข้างเสียบเข้าหว่างขาของนาง KHIN AYE NEW ใกล้กันมีไม้กวาดดอกหญ้าตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงตัดกระแสไฟฟ้า จากนั้นหน่วยกู้ชีพนำศพทั้ง 2 ออกมาจากห้องน้ำเพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งพบว่าที่มือซ้ายของนาง KHIN AYE NEW มีรอยไหม้เป็นทางยาว จึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

จากการสอบสวนทราบว่า นาย MIN THAIK NON เป็นพนักงานของรีสอร์ทดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุได้ทำงานตามปกติ โดยมีนาง KHIN AYE NEW แฟนสาวมาช่วยงานและหายเข้าไปในห้อง ก่อนที่เพื่อนๆจะมาตามและพบกลายเป็นศพแล้ว

เบื้องต้นคาดว่าขณะทำความสะอาดห้องพัก นาง KHIN AYE NEW ได้เข้าไปทำความสะอาดภายในห้องน้ำ โดยใช้ฟักบัวฉีดล้างพื้นห้องน้ำ แต่เกิดไฟฟ้าจากเครื่องทำน้ำอุ่นรั่ว ทำให้ดูดติดกับฝักบัวและล้มลง เมื่อนายแฟนหนุ่มซึ่งกำลังกวาดขยะอยู่ได้ยินเสียงจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยดึง และถูกไฟดูดซ้ำ ก่อนจะล้มลงและเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง

สลด! หนุ่มสาวเมียนมา ลูกจ้างทำความสะอาดรีสอร์ตที่ภูเก็ต ถูกไฟดูดตายสยองคาห้องน้ำ หลังแฟนสาวถูกไฟฟ้ารั่วดูดที่ฝักบัวของเครื่องทำน้ำอุ่น ด้านแฟนหนุ่มเห็นวิ่งไปดึงตัวหวังช่วย แต่ถูกดูดซ้ำตายตามกัน... 24 มี.ค. 2560 02:13 24 มี.ค. 2560 02:46 ไทยรัฐ