วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.วิสามัญฯ 'หมอก มีดคู่' ขาใหญ่เมืองคอน หลังหนีหมายจับฆ่า 2 ศพ

จนท.วิสามัญฯ 'หมอก มีดคู่' ขาใหญ่เมืองคอน หลังหนีหมายจับฆ่า 2 ศพ

  • Share:

(ภาพจากมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง-ตำรวจสภ.เมืองนครศรีธรรมราช)

ตร.บุกจับ 'หมอก มีดคู่' ขาใหญ่เมืองคอน หลังหนีหมายจับฆ่า 2 วันรุ่นกลางตลาดท่าแพ ขณะกำลังเสพยาไอซ์ โดยระหว่างเข้าแสดงตัวจับกุมคนร้ายเกิดขัดขืนชักมีดจะแทงเจ้าหน้าที่ ทำให้ ตร.ยิงสวนป้องกันตัวเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา...

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.60 พ.ต.ท.จรินทร์ ขาวเอี่ยม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ มีการต่อสู้กันระหว่างตำรวจกับคนร้าย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านไม่มีเลขที่ ข้างศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงกองทัพภาคที่ 4 หมู่ 1 ต.ปากพูน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก มีดปลายแหลม ที่เป็นมีดกริชจำนวน 2 เล่ม ยาไอซ์หนัก 0.07 กรัม ในถุงพลาสติก ถุงพลาติกที่ใช้แบ่งบรรจุยาไอ 5 ซอง และอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 1 ชุด บริเวณพื้นข้างบ้าน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

โดยในที่เกิดเหตุ มี ร.ต.ท.สัญญา ช่วยเจริญ รองสว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง รอพบพนักงานสอบสวนอยู่ ทั้งนี้ ร.ต.ท.สัญญา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมกำลังได้นำหมายจับคดีฆ่าผู้อื่น เป็นหมายจับเลขที่ 112/2560 ลงวันที่ 22 มี.ค.60เพื่อจับกุมนายสราวุธ จันทร์เกลี้ยง อายุ 31 ปี หรือฉายา หมอก มีด อ

ทั้งนี้นายสราวุธ ผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้ กบดานอยู่ในบ้านดังกล่าว เมื่อมาถึงพบนายสราวุธกำลังเสพยาไอซ์อยู่ เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวและแสดงหมายจับ แต่ปรากฏว่านายสราวุธ ขัดขืนไม่ยอมให้จับ ชักมีดซึ่งเป็นมีดกริชที่เหน็บเอวอยู่ 2 เล่มออกมา ตรงเข้าพุ่งแทงตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงสกัดเพื่อป้องกันตัว กระสุนเจาะเข้าที่หน้าอก 1 นัด ซี่ โครงขวา 1 นัด ขาขวา 1 นัด เป็นเหตุให้นายสราวุธได้รับบาดเจ็บ โดยอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้งนำนายสราวุธ ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แต่ในเวลาก็เสียชีวิตลง

สำหรับนายสราวุธ หรือ หมอก มีดคู่ ถูกพนักงานสอบสวนขออนุมัติศาลออกมายจับ เนื่องจากเมื่อกลางดึกของวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุใช้มีดแทงนายจตุรงค์ ศรีโพธิ์ อายุ 16 ปี และนายศราวุธ รักเกียรติ อายุ 19 ปี เสียชีวิต ที่ตลาดท่าแพ โดยมีสาเหตุมาจากความไม่พอใจรุ่นน้องทั้งสองคนที่พยามสอบถามนายสราวุธว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลักทรัพย์ของผู้ตายทั้งสองคน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้