วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อึ้ง! ฉากหน้าร้อยมาลัยขาย ลับหลังเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้าเจ้าใหญ่ในลพบุรี

อึ้ง! ฉากหน้าร้อยมาลัยขาย ลับหลังเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้าเจ้าใหญ่ในลพบุรี

  • Share:

รวบพ่อค้ายาบ้าเจ้าใหญ่ในลพบุรี ค้นพบยากว่า 9 แสนเม็ด เฮโรอีนอีก 6 กก.คาดหากออกจำหน่ายจะมีราคาสูงถึง 200 ล้านบาท ขณะที่ชาวบ้านในละแวกบ้านคนร้าย สุดงง เห็นร้อยพวงมาลัยขาย ไม่คิดว่าจะทำผิดกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส.พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ เพร็ชกำเนิด ผบก.ปส.3 พล.ต.อิทธิพล สุวรรณรัฐ ผบ.มทบ.13 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พล.ต.ต.ฎิษพจณ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวจาการที่ ปส. ได้ทำการสืบทราบมาว่าในเขตต.โพตลาดแก้ว อ.ท่าวุ้ง มีการจำหน่ายยาเสพติด และเป็นแหล่งพักยาบ้ารายใหญ่ที่มีเครือข่ายโยงใยในเชียงราย จึงได้ส่งสายลับมาทำการล่อซื้อ

ทั้งนี้หลังจากได้รับยาเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวและจับกุมนายนิรุจน์ ขำปู่ อายุ 25 ปี พบยาบ้าในกระเป๋าอีก 80 เม็ด จึงทำการขยายผลมาค้นบ้าน นายดุจเทพ เหล็กดี จากการตรวจค้นสวนกล้วยและพงหญ้า พบยาบ้าในถุงปุ๋ย และถุงขยะสีดำที่ใส่อยู่ในถังน้ำแข็ง มียาบ้าทั้งสิ้น 900,000 เม็ด และเฮโรอีนอีก 6 กิโลกรัม

นอกจากนี้ยังพบปืนพกสั้นขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน 14 นัด แม็กกาซีน 1 อัน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และสมุดบัญเงินฝากที่มีเงินหมุนเวียนจำนวนหนึ่ง สอบถามนายดุจเทพ กล่าวว่า มีคนนำยาบ้ามาฝากตนไว้ ค่อยนำออกไปส่งให้ตามที่สั่งมา แต่ไม่ยอมบอกว่าเป็นใคร

ทั้งนี้สถานที่ดังกล่าวถือเป็นแหล่งพักยาขนาดใหญ่ ที่เตรียมส่งขายในเขตภาคกลาง และปริมณฑล มีเครือข่ายกับกลุ่มพ่อค้ายาในเชียงราย ที่ถูกจับได้เมื่อต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งยาและเฮโรอีนที่พบในครั้งนี้ ถ้านำออกจำหน่ายจะมีมูลค่าถึง 200 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับบ้านที่พบยาบ้า ไม่มีใครรู้มาก่อนเลย และบ้านที่พบก็มีอาชีพในการร้อยมาลัยขาย และอยู่ห่างจากเทศบาลตำบลโพตลาดแก้วประมาณ 500 เมตรเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้