วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรงใจกันไหม!? ผ่าคะแนนช้างศึกเรียงตัว หลังเกมพ่ายซาอุฯ ย่อยยับ

ทีมงานไทยรัฐออนไลน์ ผ่าคะแนนทีมชาติไทย ในเกมที่พ่าย ซาอุดิอาระเบีย ศึกคัดบอลโลกโซนเอเชีย แบบขาดลอย 0-3 ทำให้โอกาสไปบอลโลกแทบจะเป็นไปไม่ได้แล้ว...

วันที่ 23 มี.ค. ว่า ทีมงานไทยรัฐออนไลน์ ประกาศผลสอบตัดคะแนนทัพช้างศึกทีมชาติไทย จากเกมที่พ่าย ซาอุดีอาระเบีย 0-3 ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายกลุ่มบีนัดที่ 6 จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกัน

ผู้รักษาประตู : กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (6/10)

ประตูจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยลีก ยังคงทำได้ตามมาตรฐานของตัวเอง ออกมาตัดเกมดีบ้าง ออกบอลเร็วบ้าง เซฟได้บ้าง ซึ่งสามประตูที่เสียไปต้องยอมรับว่าหมดปัญญาจริงๆ ทำให้เกมนี้ถ้าเปรียบอย่างภาษาชาวบ้านต้องบอกว่า “ความชั่วไม่มี ความดีไม่ปรากฏ” ก็แล้วกัน

วิงแบ็กซ้าย : ธีราทร บุญมาทัน (5/10)

ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน สมกับเป็นกัปตันทีม เครื่องหมายการค้าที่ชอบเติมแล้วเปิดให้เพื่อนร่วมทีมไม่มีเห็นบ่อยครั้ง หรือแม้แต่ลูกตั้งเตะก็ทำอะไรไม่ได้มาก แถมยังโดนใบเหลือง ทำให้เขาติดโทษแบนชวดช่วยทีมชาติในเกมกับญี่ปุ่นอีกต่างหาก

เซนเตอร์ฮาล์ฟ : ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (4/10)

ต่ำกว่ามาตรฐานตัวเองจริงๆ นัดนี้ จุดเด่นในการอ่านจังหวะทำได้ไม่ค่อยดีเหมือนนัดที่ผ่านมา มิหนำซ้ำยังไปทำเสียประตูตัวเอง ซึ่งถือเป็นเรื่องร้ายแรงต่อทีมอย่างยิ่งในเกมวันนี้

เซนเตอร์ฮาล์ฟ : ประทุม ชูทอง (5/10)

ความชั่วไม่มี ความดีไม่ปรากฏ อีกคน เล่นได้ไม่แย่อะไรมาก แต่ตามแท็กติกของโค้ชซิโก้ ทำให้เขาอยู่ในสนามเพียงแค่ 45 นาทีเท่านั้น

เซนเตอร์ฮาล์ฟ : อดิศร พรหมรักษ์ (7/10)

เล่นดีสุดแล้วในแผงหลังของทีมชาติไทย แข็งแกร่ง ดุดัน เบียดสู้กับแข้งของซาอุฯ ได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้ง ยังมีจังหวะสกัดสวยๆ ช่วยทีมหลายจังหวะอีกต่างหาก

วิงแบ็กขวา : ทริสตอง โด (5/10)

ลูกแรกกับลูกสองที่ทีมชาติไทยเสีย แบ็กขวาจากเมืองทองรายนี้ต้องมีส่วนรับผิดชอบเกินกว่าครึ่ง ส่วนฟอร์มโดยรวมก็ถือว่ายังไม่ดีเท่าที่ควร โดนทีมซาอุฯ เผาเครื่องอยู่บ่อยครั้ง

กองกลาง : ปกเกล้า อนันต์ (4/10)

กลายเป็นแพะของแฟนบอลชาวไทยอีกเหมือนเดิม ทำเกมรุกไม่ได้เรื่อง ทำเกมให้กับทีมชาติไทยไม่ได้ และยิ่งเป็นตำแหน่งที่เหมือนจุดศูนย์กลางของทีม มันต้องทำอะไรได้มากกว่านี้

กองกลาง : จักรพันธ์ แก้วพรหม (4/10)

ไม่สามารถทดแทนตำแหน่ง สารัช อยู่เย็น ได้ มักจะทำให้จังหวะเพื่อนร่วมทีมสะดุดลงไป 1 จังหวะเสมอ ไม่สามารถเชื่อมบอลไปถึงเกมรุกของทีมได้ ปล่อยให้กองกลางซาอุฯ ลูบปาก ถือว่าสอบตกในเกมวันนี้

กองกลาง : ชนาธิป สรงกระสินธ์ (5/10)

มีความคล่องตัวตามสไตล์การเล่น แต่ด้วยปัญหารูปร่างทำให้เสียเปรียบต่อคู่แข่งอย่างมาก และการสร้างสรรค์เกมรุกของเขาในวันนี้ก็ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร

กองหน้า : สิโรจน์ ฉัตรทอง (7/10)

มีความมุ่งมั่น พยายามตลอดทั้งเกมที่ได้เล่น ถือเป็นแนวรุกคนเดียวในวันนี้ที่เล่นได้ดีที่สุดของทีมชาติไทย มีความแข็งแกร่ง พักบอลได้ดี แถมมีโอกาสหาจังหวะยิงอีกต่างหาก ต้องบอกว่าการเล่นของเขาในวันนี้มีประโยชน์กับเกมรุกของทีมชาติไทยอย่างมาก แต่โชคร้ายที่มาได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกไป

กองหน้า : ธีรศิลป์ แดงดา (4/10)

ยอดหัวหอกเบอร์ 1 ของไทยมันต้องมีอะไรที่พิเศษมากกว่านี้ นับเป็นเกมที่น่าผิดหวังของเขาอีกเกม เก็บบอลในแดนหน้าไม่ได้เลย แถมตลอดทั้งเกมอดีตกองหน้าของทีมอัลเมเรีย ในลีกสเปน ไม่มีโอกาสสับไกแม้แต่ครั้งเดียว

กุนซือ โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (5/10)

น่าผิดหวังสำหรับโค้ชซิโก้อีกหนึ่งเกมในวันนี้ แท็กติกของเขาผิดพลาดไปหมด ไม่สามารถทำให้ทีมชาติไทยต่อกรกับยักษ์ใหญ่แห่งตะวันออกกลางได้ ต้องยอมรับถึงปัญหาและต้องพัฒนาอย่างรวดเร็วที่สุด

ทีมงานไทยรัฐออนไลน์ ผ่าคะแนนทีมชาติไทย ในเกมที่พ่าย ซาอุดีอาระเบีย ศึกคัดบอลโลกโซนเอเชีย แบบขาดลอย 0-3 ทำให้โอกาสไปบอลโลกแทบจะเป็นไปไม่ได้แล้ว... 24 มี.ค. 2560 00:05 24 มี.ค. 2560 07:01 ไทยรัฐ