วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สรุปสำนวนปาเจโร่ชนจยย.หนีส่งอัยการฟ้องศาล ยันหลักฐานชัดดิ้นไม่หลุด

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เตรียมสรุปสำนวน คดีรถปาเจโร่ชนจยย.จนบาดเจ็บสาหัสแล้วหนีส่งให้อัยการส่งฟ้องศาล ข้อหาขับรถประมาท หลัง ตร.พฐ.พบหลักฐานที่ตกในจุดเกิดเหตุเทียบแล้วตรงกันหมด ดิ้นไม่หลุด...

กรณีรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ ชนประสานงานกับรถจักรยานยนต์ หลังจากเกิดเหตุรถยนต์คันดังกล่าวได้เหยียบซ้ำและหนีไปโดยไม่ลงมาดูผู้บาดเจ็บ ส่วนคนขับมอเตอร์ไซค์บาดเจ็บอาการสาหัส ต่อมา นายพชรทร สุวรรณเลิศ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน คนขับรถในคืนวันเกิดเหตุ เดินทางมามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยให้การรับสารภาพว่า คืนวันเกิดเหตุได้ขับรถคันดังกล่าวและพยายามจะแซงรถ จยย.คันหนึ่งมาแล้วเสียหลักไปชนรถ จยย.ของคนเจ็บที่ขับขี่สวนทางมา ด้วยความตกใจจึงเร่งเครื่องรถหลบหนี เช้ามาก็เอาเข้าไปซ่อมในอู่ ทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวว่าขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุ ทำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแล้วไม่ยอมหยุดให้การช่วยเหลือ ตามข่าวที่ไทยรัฐเสนอไปอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น จิตใจทำด้วยอะไร? โซเชียลแชร์ล่า ปาเจโร่ ชนอัด จยย.กระเด็น เหยียบซ้ำก่อนซิ่งหนีไม่ไยดี (คลิป)ตร.เชียงใหม่ รู้ทะเบียนปาเจโร่ชนแล้วหนี ออกหมายเรียกพบเจ้าพนักงานเจ้าของรถปาเจโร่ชนแล้วหนี มอบตัวตร.เชียงใหม่ ลูกน้องยืมไปขับ 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2560 พ.ต.ท.มาโนช เยี่ยมเจริญ สารวัตรเวรเจ้าของคดีที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้แจ้งให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ จำลองเหตุการณ์ขณะที่ชน โดยนำรถจักรยานยนต์คันที่ถูกชนมาเปรียบเทียบกับร่องรอยที่ชนหน้ารถปาเจโร่ พบว่า ยังมีรอยบุบบนหน้ารถปาเจโร่บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากหลังจากที่ชนแล้ว คนขับรถนำเข้าไปอู่เพื่อเคาะพ่นสี จึงทำให้ร่องรอยการเฉี่ยวชนหายไปบางส่วน แต่ตำรวจได้นำคอนโซลใต้ห้องเครื่องของรถยนต์ปาเจโร่ ที่ทำตกไว้ในที่เกิดเหตุและมีสีรถ จยย.ติดอยู่ด้วย มาเปรียบเทียบก็ตรงกันหมดทุกอย่าง

พ.ต.ท.มาโนช สารวัตรเวรเจ้าของคดี เผยว่า ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานแวดล้อมได้ครบหมดแล้ว เตรียมจะสรุปสำนวนเสนอให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป ในส่วนเรื่องการเจรจาชดใช้ค่าเสียหายทางแพ่งให้คนเจ็บ ขณะนี้ มีการจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้คู่กรณีไปแล้ว 2 แสนบาท ส่วนที่เหลอก็คงต้องไปเจรจากันในชั้นศาล ส่วนคนเจ็บคู่กรณีที่ขี่รถจยย.ตอนนี้ก็อาการพ้นขีดอันตราย ออกมาจากห้องไอซียูแล้วแต่ยังต้องนอนโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว เนื่องจากขาซ้ายหัก 2 ท่อน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า "Atiphat-Sirinawaphat Noom " ที่เคยได้โพสต์คลิปปาเจโร่ชนแล้วทับซ้ำ และข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวก็ได้มีการลบคลิปที่โพสต์ไว้ ออกไปจากหน้าไทมไลน์ของตัวเองหมดแล้ว.

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เตรียมสรุปสำนวน คดีรถปาเจโร่ชนจยย.จนบาดเจ็บสาหัสแล้วหนีส่งให้อัยการส่งฟ้องศาล ข้อหาขับรถประมาท หลัง ตร.พฐ.พบหลักฐานที่ตกในจุดเกิดเหตุเทียบแล้วตรงกันหมด ดิ้นไม่หลุด... 23 มี.ค. 2560 23:18 24 มี.ค. 2560 00:13 ไทยรัฐ