วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งข้อหา 'เดียร์' ขับรถเร็ว-ประมาท เชิญญาติคู่กรณีให้ปากคำ24 มี.ค.นี้

ตร.สภ.ธัญบุรี แจ้งข้อหา 'เดียร์ ลูกโหน่ง' เบื้องต้น 2 กระทง ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและขับรถในเขตเทศบาลเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พร้อมเชิญญาติคู่กรณีให้ปากคำวันที่ 24 มี.ค.นี้ ส่วน 'โหน่ง' รับสบายใจขึ้นนิดหน่อย...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 นายชูศักดิ์ เอี่ยมสุข หรือ โหน่ง ชะชะช่า เปิดเผยหลังจากที่พานายกิติภูมิ เอี่ยมสุข หรือ เดียร์ เข้าพบตำรวจเพื่อสอบสวนเรื่องคดีความว่า ตอนนี้ตนเองรู้สึกสบายใจมากขึ้นหลังจากที่ได้พบทางญาติผู้เสียชีวิตทั้ง ภรรยาและลูกๆ และได้ไปช่วยในงานศพตลอดจนถึงวันเผาวันนี้ ตนเองรู้สึกสบายใจขึ้น ก่อนหน้านี้เครียดมาก เพราะครอบครัวไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งก็อยากจะฝากเตือนพี่น้องประชาชน ให้เพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้อยากให้เหตุการณ์ในครอบครัวตนเป็นอุทาหรณ์ เพื่อเตือนสติ เพราะไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ความรู้สึกมันไม่ดีเลยทั้งต่อครอบครัวเรา และต่อครอบครัวของคู่กรณี แต่เมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วก็ต้องช่วยกันหาวิธีแก้ไข ส่วนเรื่องคดีความก็ปล่อยให้เป็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนเรื่องค่าเสียหายก็จะให้ประกันรถยนต์ที่ทำไว้เข้ามาดูแลต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า ผลการตรวจเลือดของนายกิติภูมิ ไม่พบค่าแอลกอฮอล์ แต่ผลของผู้ตายต้องรอผลจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 อาทิตย์

ทั้งนี้จากการนำภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลธัญบุรี มาประเมินค่าความเร็วจากกล้องวงจรปิดจำนวน 6 ตัว ระยะทาง 1,400 เมตร หรือ 1.4 กิโลเมตร โดยรถใช้เวลาวิ่งแค่ 33 วินาที หากคิดเป็นความเร็วแล้วรถยนต์ของนายกิติภูมิ จะมีความเร็วที่วิ่งอยู่ประมาณ 155 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

อย่างไรก็ตามจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดส่งไปให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐานกลาง ดำเนินการตรวจสอบพิสูจน์ทราบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับนายกิติภูมิ ว่าขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหายถึงแก่ความตาย ขับรถในเขตเทศบาลเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดต้องไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วน ภรรยาผู้ตายและครอบครัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวมาสอบในวันที่ 24 มี.ค.60 ช่วงเย็นๆ ทั้งนี้ หลังจากการสอบสวนเสร็จแล้วก็จะรวบรวมสำนวนเพื่อส่งอัยการต่อไป.

***ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ ***

ตร.สภ.ธัญบุรี แจ้งข้อหา 'เดียร์ ลูกโหน่ง' เบื้องต้น 2 กระทง ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและขับรถในเขตเทศบาลเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พร้อมเชิญญาติคู่กรณีให้ปากคำวันที่ 24 มี.ค.นี้ ส่วน 'โหน่ง' รับสบายใจขึ้นนิดหน่อย... 23 มี.ค. 2560 22:30 23 มี.ค. 2560 22:40 ไทยรัฐ