วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาว 16 เล่นน้ำคลายร้อนช่วงปิดเทอม พายเรือจมหายต่อหน้าเพื่อนเสียชีวิต

สลด!! สาววัยรุ่นวัย 16 ปี ลงเล่นน้ำบ้านบ่อตะกั่ว ริมแม่น้ำเพชรบุรี คลายร้อนช่วงปิดเทอม พลัดตกเรือจมหายต่อหน้าเพื่อนๆ เสียชีวิต...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. พ.ต.ท.สมเดช สกุณา สารวัตรเวร สภ.ท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำบริเวณท่าน้ำบ้านบ่อตะกั่ว ริมแม่น้ำเพชรบุรี หมู่ 3 ตำบลท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จึงประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลท่ายาง และกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน นำกำลังไปตรวจสอบบริเวณจุดลงเล่นน้ำ พบกลุ่มเยาวชนและนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติ ประมาณ 200 คน กำลังเล่นน้ำอยู่ในบริเวณดังกล่าว ส่วนคนจมน้ำถูกนำส่งโรงพยาบาลท่ายาง ชื่อ น.ส.รสสุคนธ์ แม้นศรีทองสกุล อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 4 ต.ท่าตะคร้อ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี อยู่ในอาการหมดสติ มีเลือดออกบริเวณจมูก โดยมีการปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านเด็กหญิงวัย 14 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและ น.ส.รสสุคนธ์ กับเพื่อนอีก 8 คน ได้เดินทางจาก อ.หนองหญ้าปล้อง มาเล่นน้ำเพื่อคลายความร้อนในช่วงปิดเทอม โดยระหว่างที่ตนลงเล่นน้ำริมตลิ่ง น.ส.รสสุคนธ์ กับเพื่อนได้ไปเช่าเรือมา 1 ลำ พายออกไปบริเวณกลางแม่น้ำ ซึ่งมีความลึกประมาณ 2-3 เมตร ตนและเพื่อนที่เหลือก็ไม่ได้สนใจ แต่ขณะกำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ได้มีคนร้องว่ามีคนตกน้ำ จึงรีบวิ่งไปดูพบ น.ส.รสสุคนธ์จมน้ำ โดยมีคนช่วยกันงมหาร่างจนพบและนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา พร้อมระบุเพื่อนที่เสียชีวิตมีโรคประจำตัวเป็นลมชัก และว่ายน้ำไม่เป็น.

สลด!! สาววัยรุ่นวัย 16 ปี ลงเล่นน้ำบ้านบ่อตะกั่ว ริมแม่น้ำเพชรบุรี คลายร้อนช่วงปิดเทอม พลัดตกเรือจมหายต่อหน้าเพื่อนๆ เสียชีวิต... 23 มี.ค. 2560 20:41 23 มี.ค. 2560 21:42 ไทยรัฐ