วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาว 16 เล่นน้ำคลายร้อนช่วงปิดเทอม พายเรือจมหายต่อหน้าเพื่อนเสียชีวิต

สาว 16 เล่นน้ำคลายร้อนช่วงปิดเทอม พายเรือจมหายต่อหน้าเพื่อนเสียชีวิต

  • Share:

สลด!! สาววัยรุ่นวัย 16 ปี ลงเล่นน้ำบ้านบ่อตะกั่ว ริมแม่น้ำเพชรบุรี คลายร้อนช่วงปิดเทอม พลัดตกเรือจมหายต่อหน้าเพื่อนๆ เสียชีวิต...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. พ.ต.ท.สมเดช สกุณา สารวัตรเวร สภ.ท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำบริเวณท่าน้ำบ้านบ่อตะกั่ว ริมแม่น้ำเพชรบุรี หมู่ 3 ตำบลท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จึงประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลท่ายาง และกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน นำกำลังไปตรวจสอบบริเวณจุดลงเล่นน้ำ พบกลุ่มเยาวชนและนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติ ประมาณ 200 คน กำลังเล่นน้ำอยู่ในบริเวณดังกล่าว ส่วนคนจมน้ำถูกนำส่งโรงพยาบาลท่ายาง ชื่อ น.ส.รสสุคนธ์ แม้นศรีทองสกุล อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 4 ต.ท่าตะคร้อ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี อยู่ในอาการหมดสติ มีเลือดออกบริเวณจมูก โดยมีการปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านเด็กหญิงวัย 14 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและ น.ส.รสสุคนธ์ กับเพื่อนอีก 8 คน ได้เดินทางจาก อ.หนองหญ้าปล้อง มาเล่นน้ำเพื่อคลายความร้อนในช่วงปิดเทอม โดยระหว่างที่ตนลงเล่นน้ำริมตลิ่ง น.ส.รสสุคนธ์ กับเพื่อนได้ไปเช่าเรือมา 1 ลำ พายออกไปบริเวณกลางแม่น้ำ ซึ่งมีความลึกประมาณ 2-3 เมตร ตนและเพื่อนที่เหลือก็ไม่ได้สนใจ แต่ขณะกำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ได้มีคนร้องว่ามีคนตกน้ำ จึงรีบวิ่งไปดูพบ น.ส.รสสุคนธ์จมน้ำ โดยมีคนช่วยกันงมหาร่างจนพบและนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา พร้อมระบุเพื่อนที่เสียชีวิตมีโรคประจำตัวเป็นลมชัก และว่ายน้ำไม่เป็น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้