วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามมาจากธนาคาร ประกบยิงหนุ่มแบงก์สาหัสที่ปัตตานี คาดสร้างสถานการณ์

เกิดเหตุคนร้ายควบ จยย. ตามประกบยิงหนุ่มแบงก์สาหัสที่ปัตตานี พบตามมาตั้งแต่ธนาคาร คาดฝีมือกลุ่มสร้างสถานการณ์ในพื้นที่...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 มี.ค. พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบนถนนสายปัตตานี-ยะลา ใกล้กับที่ทำการ อบต.ปิตูมุดี ม.5 ต.ปิตูมุดี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ทราบพร้อมนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีน้ำเงิน ทะเบียน กษต 795 ยะลา ล้มข้างทาง บนถนนพบกองเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีได้ช่วยนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ นายมาตร ทองบัญดิษฐ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224/84 ม.3 ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าลำตัว 2 นัด ในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า นายมาตร เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยประจำธนาคาร ธ.ก.ส.สาขายะรัง ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก หลังจากออกเวรที่ธนาคาร ซึ่งการเดินทางกลับบ้านในแต่ละวัน จะเปลี่ยนเวลา และเส้นทาง ซึ่งวันนี้ได้ใช้เส้นทางดังกล่าวกลับบ้าน ระหว่างทางมีคนร้ายสองคน ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจากธนาคาร เมื่อได้โอกาสจึงขับประกบ แล้วชักอาวุธปืนยิงทันที 3 นัด จนรถเสียหลักตกข้างทาง ก่อนหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ไล่ติดตามพร้อมทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายทันที โดยเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์.

เกิดเหตุคนร้ายควบ จยย. ตามประกบยิงหนุ่มแบงก์สาหัสที่ปัตตานี พบตามมาตั้งแต่ธนาคาร คาดฝีมือกลุ่มสร้างสถานการณ์ในพื้นที่... 23 มี.ค. 2560 18:52 23 มี.ค. 2560 19:22 ไทยรัฐ