วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบเตรียมรับมอบ 9 ผู้ต้องหาเครือข่าย ‘โกตี๋’ จากทหาร

รอง ผบก.ป.เผย เจ้าหน้าที่ทหารเตรียมนำ 9 ผู้ต้องหาคดีอาวุธปืนเครือข่าย “โกตี๋” มาส่งกองปราบฯ ดำเนินคดี 24 มี.ค.นี้ เวลา 10.00 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเข้าตรวจยึดอาวุธรวม 9 จุด ใน 7 จังหวัด โดยพบเป็นเครือข่ายของ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ ซึ่งจากการตรวจค้นพบอาวุธจำนวนมาก และทหารควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้ทั้งหมดรวม 9 ราย ก่อนที่ต่อมาศาลจะออกหมายจับโกตี๋และพวกรวม 7 คน ในข้อหาร่วมกันครอบครองอาวุธสงคราม และเครื่องกระสุน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้, มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ขณะที่บางคนถูกตั้งข้อหา พ.ร.บ.ยาเสพติดด้วยนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. เปิดเผยถึงการเตรียมรับตัวบุคคลที่เจ้าหน้าที่ทหารควบคุมไว้ในกรณีดังกล่าวว่า วันที่ 24 มีนาคมนี้ เวลา 10.00 น. ทหารจะนำตัวทั้ง 9 คนมาส่งให้กับพนักงานสอบสวน บก.ป. โดยเบื้องต้นทางกองปราบจะมีการเตรียมเจ้าหน้าที่ในการรับมอบตัว โดยจะมีการตรวจสอบร่างกาย และพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำประกอบสำนวน ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาตามแต่ละความผิด อาทิ ครอบครองอาวุธสงคราม และเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้, มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง เป็นต้น ซึ่งในแต่ละคนจะมีข้อหาไม่เหมือนกัน โดยจะแยกตามของกลางที่สามารถตรวจยึดได้จากบ้านพักที่พบ.

รอง ผบก.ป.เผย เจ้าหน้าที่ทหารเตรียมนำ 9 ผู้ต้องหาคดีอาวุธปืนเครือข่าย “โกตี๋” มาส่งกองปราบฯ ดำเนินคดี 24 มี.ค.นี้ เวลา 10.00 น. 23 มี.ค. 2560 18:45 23 มี.ค. 2560 19:10 ไทยรัฐ