วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มพาแม่-ยายหาหมอ ขากลับเก๋งร่วงสะพานแม่น้ำตาปี อัดตอม่อดับ 3 เจ็บ 1

หนุ่มพาแม่-ยายหาหมอ ขากลับเก๋งร่วงสะพานแม่น้ำตาปี อัดตอม่อดับ 3 เจ็บ 1

  • Share:

หนุ่มสุราษฏร์ฯควบเก๋งยาริส พาแม่และญาติไปหาหมอ ขากลับคาดเพลียเกิดหลับใน รถเสียหลักตกสะพานแม่น้ำตาปี ก่อนพุ่งชนตอม่อ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เจ็บอีก 1

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ 23 มี.ค.60 พ.ต.ท.สมเกียรติ เทียบศรไชย สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งตกสะพานแม่น้ำตาปี บนถนนสายเอเชีย 41 ฝั่งขาขึ้น หมู่ 10 ต.ทุ่งใหญ่ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดถ้ำพรรณรา มูลนิธิประชาร่วมใจ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างร่องสะพานแม่น้ำตาปีทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งขาขึ้นและขาล่องใต้สะพานที่มีระดับความสูง 20 เมตร พบรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีขาว ทะเบียน กบ 7226 สุราษฎร์ธานี สภาพตัวรถพังยับชนอัดกับตอม่อคอสะพานแม่น้ำตาปี ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ราย เจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือนำศพออกมา ทราบชื่อคือนางดวงใจ พัฒนศรีรารัตน์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/23 หมู่ 1 ต.ช้างขาว อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ที่ศีรษะและใบหน้าโชกไปด้วยเลือด อยู่ในชุดเสื้อผ้าลูกไม้ลายไทย นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ส่วนอีกรายคือ นางปรีดา คชโสภณ อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 174 หมู่ 6 ต.กะดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี สภาพนอนติดกันอยู่ที่เบาะหลังกับผู้เสียชีวิตรายแรก ตามร่างกายและใบหน้ามีบาดแผลหลายแห่ง ใส่เสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่ง รพ.ถ้ำพรรณราอีก 2 คน แพทย์พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มความสามารถ แต่สุดท้ายได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนางเศียร พัฒนศรีรารัตน์ อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/23 หมู่ 1 ต.ช้างขาว อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มีบาดแผลที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ ตามร่างกายมีบาดแผลทั่วร่าง ส่วนคนเจ็บอีกคนทราบชื่อ นายตันติกร สุขคุ้ม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกันคือ 1/23 หมู่ 1 ต.ช้างขาว อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นคนขับ พบว่ามีอาการหายใจติดขัดแพทย์ต้องเจาะที่บริเวณปอดเพื่อใส่ท่อออกซิเจนช่วยหายใจ เนื้อตัวเขียวช้ำ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 4 คน เป็นคนในครอบครัวเดียวกัน โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 02.00 น. นายตันติกร คนขับรถเก๋งได้ขับพาแม่ ยาย และญาติรวม 4 คนนั่งรถคันเดียวกันเพื่อจะพาแม่และยายไปหาหมอที่โรงพยาบาลใน จ.สงขลา หลังหาหมอเสร็จขากลับได้ขับรถมาตามถนนสายเอเชียมุ่งหน้ากลับ จ.สุราษฎร์ธานี เข้าเขตพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ห่างจาก จ.สุราษฎร์ธานี อีกเพียง 120 กิโลเมตร ก็จะถึงบ้าน สันนิษฐานว่าคนขับน่าจะเกิดอาการอ่อนเพลียจากการขับรถ ถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักตกร่องกลางสะพานทั้ง 2 ฝั่งทำให้ตัวรถไถลตกสะพานระยะความสูง 20 เมตร ไปชนอัดกับกระแทกตอม่อคอสะพานจนพังยับเยิน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้