วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่แรก! ชาย ชาตโยดม เล่าวินาที วิกกี้ คลอดลูก ลุ้นลืมหายใจ

ชาย ชาตโยดม เผยดีใจตั้งแต่ วิกกี้ สุนิสา ยอมมีลูกแล้ว บอกที่ดูแลวิกกี้ตอนท้องเป็นอย่างดีเพราะอยากทำให้ภรรยามีความสุข รับก่อนคลอดนอนไม่หลับมาหลายคืนเพราะกังวล ระหว่างรอหน้าห้องคลอดตื่นเต้นจนลืมหายใจ พอได้เห็นหน้าลูกแล้วอธิบายความรู้สึกไม่ได้ แต่มีความสุขมาก เผยชื่อ ตฤณ แปลว่า หญ้า เป็นทั้งชื่อเล่นและชื่อจริง

สิ้นสุดการรอคอยของคุณพ่อชาย ชาตโยดม และแม่วิกกี้ สุนิสา ที่วันนี้ได้เห็นหน้าลูกชาย น้องตฤณ หิรัญยัษฐิติ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงสัมภาษณ์คุณพ่อป้ายแดง เพื่อถามถึงความรู้สึกของการได้เป็นคุณพ่อเต็มตัวหลังจากที่รอคอยมานาน ซึ่งหนุ่มชายเผยว่า

“ชายอยากมีลูก อยากจะมีครอบครัว แต่กี้เขายังไม่อยากมี ตอนแรกเขาไม่ได้อยากแต่งงาน แต่ชายก็ทำให้เขายอมแต่งงานจนได้ (หัวเราะ) พอรู้ว่ากี้ยอมที่จะมีน้องแล้ว ชายถึงกับร้องไห้ (หัวเราะ) ขนาดวันที่รู้ว่าน้องมาแล้ว ชายก็ร้องไม่มีเหลือ (หัวเราะ)

คือเราลองกันมาเข้าเดือนที่ 2 ปล่อยเดือนแรกทำตามทุกอย่างเป๊ะหมดเลย แต่ก็ไม่ติด ยิ่งทำให้รู้สึกว่าน่าจะเป็นที่ชายหรือเปล่า เพราะว่าก่อนจะปล่อยกี้ไปตรวจร่างกายมาแล้ว มดลูกพร้อมที่จะมีบุตร ก็เลยคิดว่าเป็นที่ตัวเอง

พอมาเดือนที่ 2 เราเริ่มกันใหม่อีกรอบ ชายทำงานเยอะไม่ค่อยมีเวลา และวันที่ไข่ตกคือวันที่ชายต้องรีบไปทำงานแต่ก็ลองดู และปรากฏว่าครั้งนั้นครั้งเดียวติด พอรู้ว่าน้องมาแล้วก็ร้องห่มร้องไห้อีกตามเคย (หัวเราะ)”

พอรู้ว่าได้เป็นคุณพ่อคนแล้ว มีความเห่อมากน้อยแค่ไหน? 

“ชายพยายามทำตัวให้เป็นปกติทุกอย่าง แต่จริงๆ ตื่นเต้นมาก ต้องเก็บอาการ ไม่กระโตกกระตาก เพราะจากความที่กี้เขาไม่ได้อยากจะท้อง แต่พอถึงวันที่เขาพร้อม ชายอยากให้เขาได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด ชายพยายามทำทุกอย่างให้เขารู้สึกว่าเขาสามารถมีทุกวันที่แฮปปี้ได้ในระหว่างที่เขาท้องอยู่ ชายทำทุกอย่างให้เขาเท่าที่จะทำได้” 

ก่อนคลอดมีความรู้สึกอย่างไร?

“นอนไม่หลับมาหลายคืนแล้ว ทั้งๆ ที่ช่วงนี้ต้องตื่นเช้าไปกองละคร กลับก็ดึก ได้นอนวันละนิดๆ แต่ทุกคืนก็จะมีเรื่องคิดอยู่ในหัวตลอดเวลาว่ากี้จะปวดท้องก่อนกำหนดมั้ย ไม่ได้นอนมา 3-4 คืนแล้ว

ส่วนกี้ยิ่งกว่า เขาตื่นเต้นกว่าชาย เพราะลูกอยู่กับเขาตลอดเวลา เวลาลูกถีบหรืออะไร เขาจะเป็นคนที่จะต้องดูแลลูก ก่อนที่จะมาโรงพยาบาล ตี 3 เขายังนั่งจัดเสื้อผ้าให้ลูก เอาผ้ามาปูที่เปลลูก หาหมอนมาวาง เอาขวดนมออกมาล้าง เตรียมทุกอย่าง เขาไม่หยุดเลย”

ตอนที่รอนอกห้องคลอด มีความรู้สึกอย่างไร?

“ช่วงแรกก็อยู่ด้วยกันตลอด จนกระทั้งเขาพาไปเตรียมบล็อกหลัง ก็ถูกแยกออกมาให้ไปเตรียมตัว ก็นั่งรออยู่หน้าห้องผ่าตัด ความรู้สึกตอนที่นั่งรออยู่หน้าห้องผ่าตัดเหมือนจะตาย มันตื่นเต้นมาก มือไม้มันสั่น ยุ่บยั่บไปทั้งตัว ชายต้องไลน์คุยกับครอบครัว เขาบอกให้หายใจลึกๆ

แล้วชายก็รู้สึกว่า เออว่ะ ลืมหายใจ (หัวเราะ) พอพยายามนับลมหายใจมันก็ดีขึ้นนะ ตอนที่เข้าไปหากี้ คือบอกตามตรงว่าตื่นเต้นมาก ไม่รู้จะไปช่วยอะไรกี้ได้มากน้อยแค่ไหน พอเข้าไป กี้สงบมาก มีสติดีมาก ตอนแรกกี้เขากลัวการคลอดลูก กลัวการผ่าตัด

แต่พอถึงเวลาจริง เขานิ่งมาก มีสติดีมาก ชายต้องมีสติเหมือนกี้บ้างแล้ว (หัวเราะ) ซึ่งพอเห็นหน้าลูกหลายคนต้องคิดว่าชายต้องร้องไห้แน่ๆ แต่ชายไม่ร้อง”

วินาทีที่ได้เห็นหน้าลูก รู้สึกอย่างไร?

“มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูกจริงๆ แต่มีความสุขมาก ก่อนหน้านี้เราเตรียมตัวมาตลอด แต่พอวินาทีที่เห็นหน้ามันตื่นเต้นและรวดเร็วไปหมด พอเห็นหน้าเขาครั้งแรกอย่างแรกที่กลัวคือเรื่องความสมบูรณ์ เขาปลอดภัยดีมั้ย เขาแข็งแรงใช่หรือเปล่า รอคำพูดจากคุณหมอ รอได้ยินเสียงร้องครั้งแรกของเขา

คือตอนที่เขาคลอดออกมาคิดอะไรไม่ทันเลย พยาบาลเอาเขาไปล้างตัวนิดนึง แล้วเอามาให้คุณพ่อคุณแม่หอม และถ่ายรูป รู้สึกว่ามันเร็วมาก ยังไม่ได้มองหน้าลูกเต็มๆ เลย (หัวเราะ) ชายยังงง ยังตื่นเต้น”

หลังน้องตฤณ ออกมาแล้ว ชายเดินไปดูลูกตลอดเวลาหรือเปล่า?

“ไม่ขนาดนั้น (หัวเราะ) อยากให้ลูกได้นอนพัก และอยากให้แม่ได้นอนพัก แต่พยาบาลก็พาลูกมาทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อให้กี้ให้นม” ชื่อของน้องตฤณมีความหมายว่าอย่างไร? “มีความหมายว่าหญ้าครับ คือที่มาจริงๆ คือน้องสาวเขาบอกว่า มีน้องปริมแล้ว เป็นผู้หญิง ถ้ามีผู้ชายก็ชื่อตฤณ ก็รู้สึกว่าดีนะ เป็นพยางค์เดียว ใช้ได้ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นเลยครับ”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

คุยอะไรกันลูก! ลุงชาย อุ้ม น้องปริม อ้อแอ้ๆ ทักทาย น้องตฤณ (ชมคลิป)

คลอดแล้ว! "น้องตฤณ" ลูกชายคนแรกของ "ชาย-วิกกี้"

แทบอดใจรอไม่ไหว ชาย ชาตโยดม ตื่นเต้น!! พรุ่งนี้พร้อมเจอหน้าลูกแล้ว

ชาย ชาตโยดม เผยดีใจตั้งแต่ วิกกี้ สุนิสา ยอมมีลูกแล้ว บอกที่ดูแลวิกกี้ตอนท้องเป็นอย่างดีเพราะอยากทำให้ภรรยามีความสุข รับก่อนคลอดนอนไม่หลับมาหลายคืนเพราะกังวล ระหว่างรอหน้าห้องคลอดตื่นเต้นจนลืมหายใจ 23 มี.ค. 2560 18:00 23 มี.ค. 2560 22:14 ไทยรัฐ