วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งแรกเปิดใจ! เบลล์ ลูกสาวแก้ว อภิรดี คว้ามิสแกรนด์เพราะเส้นแม่?

มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ เป็นเรื่องธรรมดาสามัญของมนุษย์โลก เบลล์ เลลาณี ทศพร ชนะที่ 1 คว้ามงกุฎ ได้เป็นมิสแกรนด์สระบุรี Miss Grand Saraburi 2017 โดนคำครหานินทาไล่หลังว่า คว้าตำแหน่งที่ 1 แต่ยังสวยไม่สุด สาวงามคนอื่นสวยกว่าแต่ต้องกินแห้ว และที่สำคัญสาเหตุที่กรรมการเทคะแนนให้จนได้ที่ 1 เพราะดีกรีมีพ่อแม่เป็นดาราชื่อดัง คือเป็นลูกสาวของ คุณแม่แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ และคุณพ่ออ๊อด โอภาส ทศพร

ถามชัดๆ มีการล็อกมงให้เบลล์ เพราะเป็นลูกดาราใหญ่เรียกว่าเส้นใหญ่จริงนะคะๆ? “ไม่ค่ะ ไม่ได้ล็อกค่ะ” อย่ามาเม้าท์เยอะฉันนะ ฉันก็สวยใสโดดเด่นอยู่? “(หัวเราะ) จริงๆ เบลล์ไม่ใช่ตัวเก็งนะคะ แต่เป็นอีกคน พอวันประกาศผลว่าชนะ ตื่นเต้นมากน้ำตาไหลเลย ไม่คิดว่าตัวเองจะได้ แม่ก็น้ำตาไหลไปด้วย ก่อนประกวดแม่ถามว่า จะลองเข้าประกวดดูมั้ย หนูก็อยากจะลองเพื่อหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ให้ตัวเองด้วยค่ะ เป็นคนที่ชอบลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน ตอนแรกๆ คนยังไม่รู้เลยว่าหนูเป็นลูกของแม่แก้ว อภิรดี และพ่ออ๊อด ทศพร”

อ๋อๆ พอประกาศผลได้ที่ 1 แล้วแม่แก้วกับพ่ออ๊อด ขึ้นเวทีไปแสดงความยินดีด้วย คนทั่วไปเลยรู้ว่าเป็นลูกสาวนั่นเอง? “ใช่ค่ะ” จริงเหรอเมื่อก่อนเบลล์เคยอ้วนมากนะ? “ใช่ค่ะ ก่อนประกวดหนูหนัก 68.5 กิโล” อวบอ้วนอยู่นะนั่น? “(หัวเราะ) ใช่ค่ะ หนูก็อดทนพยายามลดน้ำหนัก ช่วงก่อนจะมาประกวด 2-3 เดือนก็พยายามลดไปได้ 10 กิโลค่ะ”

ได้ที่ 1 มาแล้วสวยสุดในสระบุรี มั่นใจแค่ไหนจะได้ที่ 1 ต่อไปอีกในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์? “ก็พยายามจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ค่ะ...วันประกวดตื่นเต้นมากๆ เพราะเป็นการประกวดครั้งแรกของหนู” ทำไมถึงเลือกประกวดมิสแกรนด์สระบุรี เพราะเบลล์เป็นคนสระบุรีด้วยหรือไม่? “หนูเกิดและโตที่กรุงเทพฯค่ะ แต่หนูเป็นลูกหลานของสระบุรี ไปเที่ยวสระบุรีตั้งแต่เด็กๆ เพราะมีคุณปู่ คุณอาอยู่ที่สระบุรี ญาติๆ ฝั่งทางคุณพ่อก็อยู่ที่สระบุรีกันทั้งหมดค่ะ วันประกวดญาติๆ ก็มาเชียร์มาให้กำลังใจหนูกันเยอะแยะเลยค่ะ”

เบลล์เก่งภาษาอังกฤษด้วย (กำลังศึกษาที่ Vatel International College มหาวิทยาลัยนานาชาติศิลปากร Major Hotel Management (BBA) คณะบริหารการจัดการโรงแรม) น่าจะได้เปรียบนางงามคนอื่นๆ ที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ? “ไม่ได้เป๊ะขนาดนั้นค่ะ หนูก็เรียนภาคอินเตอร์มาตั้งแต่ปี 1 ก็พอจะพูดคุยได้ค่ะ” อวยตัวเองให้ฟังหน่อย ว่ามีคุณสมบัติอะไรที่จะเหมาะสมกับการได้ตำแหน่ง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 คนต่อไป? “(หัวเราะ) น่าจะเป็นความตั้งใจค่ะ หนูเป็นคนที่จะทำอะไรจะตั้งใจทำและทำให้ดีที่สุดด้วยค่ะ ในฐานะที่หนูเป็นตัวแทนของคนสระบุรี ก็จะไม่ทำให้คนสระบุรีผิดหวังค่ะ กับการไปประกวดเวทีใหญ่ต่อไป”

หลายคนชมว่าเบลล์สวยใสได้แม่แก้ว อภิรดี มาเลย? “ขอบคุณค่ะ” สวยขนาดนี้มีแฟนแล้ว? “ยังไม่มีค่ะ เมื่อก่อนก็มีคนคุยๆ ที่สนิทรู้ใจกันอยู่บ้าง แต่ไม่ถึงกับเป็นแฟนค่ะ” คุณแม่แก้ว อภิรดี ห่วงมากๆ หวงมากๆ ไม่อยากจะให้มีแฟนในตอนนี้? “(หัวเราะ) ตอนนี้หนูเรียนใกล้จบแล้ว อยากจะตั้งใจเรียน อยากจะใช้ชีวิตในมหาลัย อยากจะทำอะไรที่อยากจะทำในช่วงชีวิตนี้ เพราะหนูคิดว่าเวลาผ่านไปมันก็จะผ่านไปเลย ไม่หวนกลับมาให้เราได้ใช้ชีวิตในช่วงนั้นได้อีก ส่วนเรื่องแฟนหนูคิดว่ายังไม่จำเป็นค่ะ”

เบลล์เคยเป็นนักกีฬาไอซ์สเก็ตทีมชาติมาก่อน? “ใช่ค่ะ หลังเสื้อจะเขียนว่าไทยแลนด์เลย เคยไปแข่งที่สิงคโปร์ น่าจะประมาณปี 2010 ได้ 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดงมาค่ะ ตอนนั้นหนูก็ไปซ้อมบ่อยๆ ดึกๆ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ตอนนั้นยังเป็นชื่อเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์อยู่เลย คุณพ่อก็คอยไปรับไปส่งค่ะ”

ตอนนี้ต้องเตรียมตัวยังไง เพื่อให้สวยสู้ศึกกับนางงามอีกจาก 76 จังหวัดได้? “ก็ต้องฟิตหุ่นมากๆ เลยค่ะ เพราะดูๆ นางงามจากจังหวัดอื่นๆ พร้อมมากหุ่นเป๊ะปังมากๆ เลยค่ะ” คุณแม่สอนเรื่องอะไรมากที่สุดในการคว้าให้ได้มงกุฎที่ 1 มาให้ได้? “คุณแม่ก็สอนก็เทรนด์ในทุกๆ เรื่องค่ะ แต่แม่ไม่อยากให้คาดหวัง เพราะจะทำให้เราผิดหวัง แม่อยากให้มีสติมากๆ ในการประกวดหรือไม่ว่าจะทำเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ให้มีสติในทุกสิ่งที่เราทำ คุณแม่ให้มองว่านางงามที่เข้าประกวดสวยทั้งหมด การแข่งขั้นครั้งนี้เหมือนการแข่งวิ่งลงสนาม ให้เรามองแล้วสะท้อนมาที่ตัวเรา แล้วให้เราแข่งขันกับตัวเองค่ะ เพื่อให้เราพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นไปด้วยค่ะ”

เบลล์อยากจะเป็นนางเอก อยากจะแสดงปะทะฝีมือกับคุณแม่แก้ว อภิรดี บ้างมั้ยสักเรื่องสองเรื่อง? “(หัวเราะสดใส) ไม่ค่ะ ยอมแพ้ไปเลยค่ะ เรื่องการแสดงยกให้คุณแม่ไปเลยค่ะ เรื่องการแสดงหนูยังต้องฝึกฝนพยายามอีกเยอะเลยค่ะ”.

มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ เป็นเรื่องธรรมดาสามัญของมนุษย์โลก เบลล์ เลลาณี ชนะที่ 1 คว้ามงกุฎ มิสแกรนด์สระบุรี แต่โดนคำครหานินทาไล่หลังว่า คว้าตำแหน่งที่ 1 แต่ยังสวยไม่สุด กรรมการเทคะแนนให้ เพราะดีกรีมีพ่อแม่เป็นดาราชื่อดัง 23 มี.ค. 2560 16:42 24 มี.ค. 2560 20:18 ไทยรัฐ