วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐกรุ๊ป มอบเงินบริจาคกว่า 1.3 ล้านบาท ให้สำนักนายกฯ ช่วยน้ำท่วมใต้

ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี เป็นตัวแทน ไทยรัฐกรุ๊ป มอบเงินบริจาคกว่า 1.3 ล้านบาท ให้สำนักนายกฯ นำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ...

วันที่ 23 มีนาคม นายฉัตรชัย ตะวันธรงค์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี พร้อมด้วย นางสาวธัญลักษณ์ พรรณศิริพช เจ้าหน้าที่สร้างสรรค์การตลาด ในนามของ ไทยรัฐกรุ๊ป นำเงินกว่า 1,349,606 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ ไทยรัฐทีวี ได้เปิดรับเงินบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร ในชื่อโครงการ "ธารใจไทย ช่วยภัยน้ำท่วม" มามอบให้กับศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อใช้ในการช่วยเหลือประชาชน โดยมี นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับมอบ

พร้อมกันนี้ สำนักนายกรัฐมนตรี ยังได้มอบหนังสือแนวคิดและทฤษฎีการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หนังสือชีวิตเริ่มต้นจากศูนย์ สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สำนักงาน กปร. ให้เป็นของที่ระลึก

นายออมสิน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่ดูแลการฟื้นฟูบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยดี มีความคืบหน้าเกือบจะเสร็จทั้งหมดแล้ว ซึ่งประชาชนได้ฝากขอบคุณมายังรัฐบาล โดยเงินที่ได้รับบริจาคมีประมาณ 800 ล้านบาท โดยคณะกรรมการกองทุนจะพิจารณาใช้เงินในส่วนนี้เพิ่มเติมจากส่วนที่แต่ละจังหวัดมีงบประมาณอยู่แล้ว เพื่อเติมเต็มการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการใช้งบประมาณไปแล้วกว่า 100 ล้านบาทเศษ หากดำเนินการแล้วเสร็จ งบประมาณส่วนที่เหลือจะถูกนำไปใช้ช่วยเหลือประชาชนในครั้งต่อไป

ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี เป็นตัวแทน ไทยรัฐกรุ๊ป มอบเงินบริจาคกว่า 1.3 ล้านบาท ให้สำนักนายกฯ นำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ... 23 มี.ค. 2560 16:22 23 มี.ค. 2560 16:41 ไทยรัฐ