วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาสตร์ความสนุกและอาหารรสเลิศที่ EINSTEIN CAFE

ศาสตร์ความสนุกและอาหารรสเลิศที่ EINSTEIN CAFE

โดย Looker
27 มี.ค. 2560 16:01 น.
  • Share:

เมื่อเราเห็นสูตรทฤษฎีเคมี E=MC2 เราก็มักคิดเชื่อมโยงไปถึง ALBERT EINSTEIN นักฟิสิกส์ชื่อดังที่เจ้าของทฤษฎี พ่วงกับ FEELING ความเป็นวิทยาศาสตร์แบบเต็มเปี่ยม แต่ใครจะคิดว่ามีคนนึกครึ้มเอามันมาทำเป็นคอนเซปต์ของ ‘ร้านอาหาร’

‘EINSTEIN = MEAL x CREATIVITY2’

EINSTEIN CAFE ร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดีแห่งนี้ อยู่หลบมุมความวุ่นวายของย่านพระรามเก้า ให้ทุกคนได้มาพักเบรกชิลล์ๆ ทานอาหารถูกปาก เครื่องดื่มถูกใจ ในสไตล์ของ ‘SCIENCE OF FUN AND FINE DINING’ เหมาะกับดินเนอร์ในวันสบายๆ สำหรับผู้ชาย ที่สามารถพาก๊วนเพื่อนมาปาร์ตี้ หรือควงสาวคนพิเศษมาเดตก็เข้าท่า

ลูกค้าที่แวะเวียนมาอุดหนุนตลอด 6 ปี ส่วนใหญ่ก็จะติดใจในรสชาติอาหารเป็นอันดับแรก ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้านก็จะเป็น ‘ซี่โครงหมูบาร์บีคิว’ เสิร์ฟแบบ FULL RACK ด้วยซี่โครงหมูเนื้อนุ่มคุณภาพเยี่ยม ฉ่ำซอสบาร์บีคิวเข้มข้น เคียงด้วย SAUERKRAUT หรือกะหล่ำปลีเปรี้ยวสไตล์เยอรมัน

แล้วเมื่อเรามาร้านคนเยอรมันอย่าง EINSTEIN ก็ต้องโดน ‘ขาหมูเยอรมัน’ ให้ได้ จานนี้เด็ดตรงที่ทอดจนกรอบทั้งเนื้อและหนัง เสิร์ฟคู่กับมันบดเนื้อเนียนและมัสตาร์ด เป็นเมนู COMBINATION สุดเพอร์เฟกต์กับเบียร์รสเลิศ

‘สปาเกตตีซีฟู้ดไวน์ขาว’ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ มาพร้อมหมึกและกุ้งสดๆ ผัดกับซอสไวน์ขาวและเส้นสปาเกตตี จานนี้รสกลมกล่อมสไตล์ฟิวชั่นแบบไทยๆ

‘ไก่สามอย่าง’ เมนู SIZE ใหญ่ของไก่สามอย่างต่างสไตล์ ที่มีทั้งไก่อบเครื่องเทศรสเข้ม ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน และไก่ทอดรสแซ่บ มาคู่กับ WASABI DIPPING SAUSE เสิร์ฟบนถาดไม้สไตล์ดิบๆ แต่อลังการ เป็นการผสมผสานรสชาติตะวันตกกับตะวันออกได้อย่างลงตัว

มีอาหาร มีเครื่องดื่ม ก็ต้องไม่พลาดเรื่องดนตรี ส่วนหนึ่งที่เรา RECOMMEND ร้านนี้ก็ตรงที่ดนตรีมันฟังสบาย PLAYLISTS ในร้านฟังแล้วคุ้นเคยแบบโตตามกันมากับศิลปินยุค 90’s ไม่ว่าจะเป็น BACKSTREET BOYS, 98 DEGREES, WILL YOUNG, ROBBIE WILLIAMS และอื่นๆ ภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยเก้าอี้ไม้และโซฟาเท่ๆ ไฟสลัวบรรยากาศอบอุ่น ละมุน สบายๆ มีดนตรีสด FOLK SONG ทุกวันอังคารกับวันศุกร์ และจะคึกคักเป็นพิเศษในวันที่มีบอลนัดสำคัญ

รวมๆ แล้ว EINSTEIN CAFE เป็นคาเฟ่ที่เขย่ากลิ่นอายของความเป็นไทย เยอรมัน และอเมริกันเข้าด้วยกันให้ออกมาอย่างลงตัว ไม่มีอะไรที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป อรรถรสของทุกอย่างกำลังดี ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่เมนูไม่ได้หวือหวา แต่นับว่าอร่อยถูกปากทุกจานแม้จะเป็นเมนูง่ายๆ อย่าง ‘ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม ยำวุ้นเส้น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ’ เราสามารถนั่งชิลล์สังสรรค์คุยกันได้แบบไม่หนวกหูเสียงเพลง ไม่ต้องตะโกนคุยกันให้เหนื่อย เหมาะมากกับการนัดพบปะคุยงานอย่างไม่เป็นทางการ แล้วปิดท้ายด้วยการดินเนอร์สังสรรค์ มีทั้งโซน INDOOR และ OUTDOOR ที่ทั้งสองโซนก็ชิลล์ไม่ต่างกัน สามารถปิดร้านจัดปาร์ตี้สำหรับ 50 คนได้สบายๆ

ใครอยากไปสัมผัสกับ ‘EINSTEIN’.. ‘MEAL’.. และ ‘CREATIVITY แบบยกกำลังสอง’ ก็ตรงไปที่ THE NINE พระราม 9 ชั้น 2 ฝั่ง WEST ชิลล์กันได้ยาวๆ ตั้งแต่บ่ายสามถึงเที่ยงคืน

ที่มา - Looker
www.cheeze-looker.com 
www.facebook.com/cheezemagazine 
www.facebook.com/lookermag

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้