วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอ วรุฒ อัดอั้น! เผยเหตุชีวิตพัง! งดพูดถึง น้องแอร์บัส ไม่อยากยุ่ง

โอ วรุฒ อัดอั้น! เผยเหตุชีวิตพัง! งดพูดถึง น้องแอร์บัส ไม่อยากยุ่ง

  • Share:

โอ วรุฒ เปิดใจไม่เคยติดเหล้า แต่ดื่มหนักเพราะเครียด ฟุ้งตอนนี้เลิกดื่มแล้วเพราะดีใจผู้จัดเริ่มป้อนงานละคร ส่วนลูกชายน้องแอร์บัส ไม่ขอพูดถึงและไม่ได้ติดต่อไปนานแล้วอยากให้อยู่กับครอบครัวใหม่

โอ วรุฒ วรธรรม อดีตเคยเป็นพระเอกวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ด้วยหน้าตาที่หล่อเว่อร์วัง ทำให้ โอ วรุฒ มีงานในวงการบันเทิงมากมายหลากหลาย แม้จะได้ชื่อว่าเป็นเจ้าชายสายเสมอ แต่ก็ยังมีงานต่อเนื่องตลอด จนกระทั่งมีข่าวออกมาว่า โอ วรุฒ ติดเหล้าอย่างหนักจนทำให้เสียงาน จากนั้นเหล่าบรรดาผู้จัดก็ได้แคนเซิลงานของโอไป

ไร้งานแถมยังมีโรคประจำตัว และยังต้องอยู่คนเดียว จึงทำให้มีผู้จัดละครบางคนเริ่มเห็นใจ และป้อนงานให้โอบ้างเล็กๆ น้อยๆ วันนี้ โอ วรุฒ วรธรรม กลับมามีที่ยืนในวงการบันเทิงอีกครั้งนึง

หายหน้าไปจากวงการบันเทิงนานเลย? “ก็ไม่หายนะ ยังมีรับเชิญเล่นซิทคอมบ้าง จะว่าหายไปเลย ขาดไปเลยก็คงไม่ใช่ นี่ได้กลับมาละเล่นละครยาวในช่วง 2-3 ปีที่หยุดเล่นไปกับละครเรื่องเสียดาย ตอนนี้รับงานเหมือนเดิมแล้วนะ ผมไม่ได้มาทำงานด้วยสภาพเหม็นเหล้าแล้ว ได้เล่นละครยาว

โอ วรุฒ วรธรรม

เพราะผู้จัดก็คงเริ่มรู้แล้วว่าเราเปลี่ยนไป จากที่เมื่อก่อนเค้าไม่ไว้ใจเรา ผู้จัดแต่ละคนเค้าก็ห่วงว่าถ้าเอาผมมาเล่น ละครจะถ่ายจบมั้ย (ยิ้ม) เค้ากลัวเอามาถ่ายแล้วละครไม่จบก็เลยไม่มีละครยาวช่วงนั้น

ช่วงที่หายหน้าไป คนเจอหน้าถามทุกวันว่าหายไปไหน บอกให้กลับมาเล่นละครเร็วๆ นะ ไปตลาดแม่ค้าก็ยังกรี๊ดเหมือนสมัยที่เป็นพระเอกอยู่เลย”

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าโอ วรุฒ ติดเหล้าจนเสียงาน? “ไม่นะ ไม่เคยติดเหล้า และตอนนี้ถือว่าร่างกาย 90% อีก 10% เหลือไว้ให้เบาหวาน เป็นเบาหวานอย่างเดียวตอนนี้ ก็กินยาและคุมอาหารการกินเป็นพิเศษ ต้องลดอะไรที่เราเคยชอบกินไปเยอะมากอย่าง ช็อกโกแลต เค้ก ไอติม ตอนนี้จะกินอะไรก็ต้องอ่านส่วนผสม

ผมเคยทรุดหนักเพราะเบาหวาน เพราะตอนนั้นยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นเบาหวาน กินหวานจนน้ำตาลขึ้น จะเดินไปกินน้ำ วูบล้มไปเลย โชคดีที่ล้มตรงเก้าอี้โต๊ะกินข้าวที่มันเป็นนวมถ้าล้มตรงอื่นก็คงเป็นเรื่องไปแล้ว โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก ที่รู้ว่าตัวเองเป็นเบาหวานก็เพราะว่าไปหาหมอตรวจร่างกายอีกโรคนึง เลยได้รู้ว่าตัวเองเป็นเบาหวาน เป็นเยอะด้วย”

แล้วที่มีข่าวออกมาว่าคิดเหล้า ตอนนี้หายหรือยัง? “ไม่ได้เป็นอาการติดเหล้านะ เป็นอาการของคนเครียดมากกว่า เครียดแล้วหาทางออกไม่ได้ ก็กินเหล้า ตื่นมามันก็เครียดอยู่ หาทางออกไม่ได้ ก็กินอีก มันก็เลยกลายเป็นว่าเหมือนคนติดเหล้า เพราะว่ากินทุกวัน”

แต่คนมองว่าติดเหล้าจนเสียงาน เพราะไม่รู้ว่าจริงๆ โอเครียดมาก รู้สึกอย่างไร? “ก็อยากจะบอกว่าไม่ได้ติดนะ แต่ไม่บอกหรอก เพราะคนคงไม่เชื่อ ก็เลยไม่พูด อยากให้ติดก็ติด (ยิ้ม)”

อะไรทำให้เลิกดื่มได้? “ไม่ได้ตอแหลนะ ก็เริ่มเข้าวัดเข้าวา สวดมนต์ ไหว้พระ เป็นประจำ ก็เลยทำให้หายเครียด ได้กลับมาอยู่กับครอบครัว จนถึงช่วงปีใหม่คิดว่าคงไม่รอดแน่ ต้องมีสังสรรค์แน่ๆ เลยบวชดีกว่า แต่หลักๆ ที่บวชคืออยากบวชให้พ่อกับแม่เพราะว่ายังไม่เคยบวช”

ซาบซึ้งในพระธรรมถึงจะไม่สึก? “คิดว่าอย่างนั้นนะ แต่มันไม่ได้ เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่มีลูกอยู่คนเดียว ถ้าเราบวชยาวใครจะมาดูแลคุณพ่อคุณแม่ และมันมีอะไรที่เราจะต้องดูแลอีกหลายชีวิตก็เลยไม่บวชตลอดชีวิต

แต่การเข้าไปทางธรรมก็ช่วยชีวิตเราได้เยอะนะ จิตใจมันนิ่งขึ้น มีสติขึ้น พระท่านสอนไว้ว่า คนเราจะทำอะไรต้องมีสติ สติคำเดียวที่จะขีดเส้นทางของคนให้เดินไปในทางที่ถูกหรือผิด เราจะทำอะไรต้องมีสติ”

ตอนนี้ได้เจอน้องแอร์บัสบ้างมั้ย? “ไม่ได้เจอเลย เพราะเราไม่ติดต่อเค้าไปด้วย อยากให้เค้าอยู่เป็นครอบครัวของเค้าไป ไม่อยากไปยุ่งกับเค้า ถามว่าคิดถึงมั้ย ก็เฉยๆ นะ ตอนนี้น่าจะอายุ 6 ขวบแล้วมั้ง (สีหน้าเรียบเฉย) ไม่ตอบแล้วนะ”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โอ' เฮ!ได้งานคืน ดีใจน้ำตาไหลลูกชายบวชให้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้