วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบ บก.น.2 บุกจับ ’หลวงพี่’ วัดดังย่านดอนเมือง มั่วสุมเสพยาไอซ์คากุฏิ

ชุดสืบสวน บก.น.2 จับพระนอกรีตเสพยาไอซ์ ขณะกำลังนั่งมั่วสุมกับเพื่อนรวม 3 คน คากุฏิวัดย่านดอนเมือง สอบปากคำผู้ต้องหาสารภาพสั่งให้น้องไปซื้อมาถุงละ 500 บาท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 มี.ค.60 พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.กก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.กฤติเดช จันทร์เพชร พ.ต.ท.นิรันดร ฟักสุบรรณ รอง ผกก.กก.สส.บก.น.2 พ.ต.ต.บัญชา บุญเชิด สว.กก.สส.บก.น.2 พร้อมกำลัง กก.สส.บก.น.2 ร่วมกันจับกุม นายภัครพล หรือก๊อต ทองจาริก หรือพระภัครพล ภทฺทวีโร (พระ) อายุ 24 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ จำนวน 1 ถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวมถุง 0.19 กรัม ใบรายงานผลการตรวจสารเสพติด สถาบันบำบัดรักษาฯ จำนวน 1 ชุด โดยสามารถจับกุมได้ที่ กุฏิ 2 ห้องเลขที่ 3 ภายในวัดย่านดอนเมือง แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม.

พ.ต.อ.ธีระชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับหนังสือร้องเรียนว่าที่วัดแห่งหนึ่งย่านดอนเมือง กุฏิ 2 ห้องเลขที่ 3 (ห้องพระก๊อต) มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับเสพยาเสพติด จึงได้ทำการสืบสวนและทราบว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจริง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้มีคำสั่งให้ใช้บัตร ป.ป.ส.และนำกำลังเข้าตรวจค้น จึงร่วมกันไปตรวจสอบพบ พระก๊อต และเพื่อนรวม 3 คน กำลังนั่งมั่วสุมกันอยู่ภายในห้องดังกล่าว จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงความบริสุทธิ์ใจให้กับผู้ต้องหาดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาไอซ์ของกลางซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสีเหลือง สอบถามพระก๊อตแล้วรับว่ายาไอซ์ดังกล่าวเป็นของตนจริง จึงยึดไว้เป็นของกลาง

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ให้น้องชื่อเจ้อ (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ไปซื้อมาในราคา ถุงละ 500 บาท เพื่อนำมาเสพจริงเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมืองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ชุดสืบสวน บก.น.2 จับพระนอกรีตเสพยาไอซ์ ขณะกำลังนั่งมั่วสุมกับเพื่อนรวม 3 คน คากุฏิวัดย่านดอนเมือง สอบปากคำผู้ต้องหาสารภาพสั่งให้น้องไปซื้อมาถุงละ 500 บาท 23 มี.ค. 2560 16:10 23 มี.ค. 2560 16:58 ไทยรัฐ