วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้คู่ต่อกร! 'สมพร' นั่งเก้าอี้นายกลูกยางสมัย 4

นายสมพร ใช้บางยาง ได้รับความไว้วางใจ เลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย อีกสมัย ถือเป็น 4 สมัยติดต่อกัน พร้อมสานงานต่อเนื่อง...

วันที่ 23 มี.ค. 60 ที่ห้องบุหงา ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 โดยมีสโมสรสมาชิกเข้าร่วมประชุม 52 สโมสร ซึ่งมีวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ซึ่งที่ประชุมได้เสนอชื่อ นายสมพร ใช้บางยาง เพียงคนเดียว ซึ่งได้รับความไว้วางใจ เลือกให้เป็นนายกสมาคมฯ อีกสมัยเป็น 4 สมัยติดต่อกัน แบบไม่มีคู่แข่ง ในวาระ 4 ปี เป็นครั้งแรก

หลังการประชุม นายสมพร กล่าวว่า ดีใจที่สโมสรสมาชิกไว้ใจเลือกให้ผมเป็นนายกอีกสมัย ขอขอบคุณสโมสรสมาชิกที่ให้ผมได้มาทำหน้าที่ต่อไปอีก 4 ปี วางนโยบายเพื่อขับเคลื่อนงานเหมือนเดิมอย่างต่อเนื่อง เพราะนโยบายเดิมเป็นแนวทางที่ดีอยู่แล้ว ด้วยการจัดการแข่งขันครบทุกรุ่นอายุ และการทำงานแบบซื่อสัตย์ โปร่งใส ด้วยความเป็นครอบครัววอลเลย์บอล

“อีก 4 ปีข้างหน้า ตั้งเป้าทีมหญิงรักษาผลงานด้วยมาตรฐานให้เหมือนเดิม แต่ทีมอื่นๆ  อยากให้พัฒนาดีขึ้น ทางสมาคมฯ จะให้ความสำคัญเพื่อพัฒนาทีมชายและชายหาดมากขึ้น ทีมชายมีโครงการเด็กสูงมาติดทีมชาติ ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายคนมาติดทีมชาติแล้ว เป็นโอกาสให้เราจะพัฒนาไปสู่แถวหน้าของเอเชีย ต้องเริ่มจากเป็นเจ้าอาเซียนก่อน ทีมหญิงและทีมชายในร่มต้องรักษาแชมป์ซีเกมส์ให้ได้ ส่วนเวิลด์กรังด์ปรีซ์ จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีคัดชิงแชมป์โลก โซนเอเชีย ทีมหญิง ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ หวังติด 1 ใน 2 ของสายที่แข่งขัน” นายสมพร กล่าว

นอกจากนี้ นายกสมาคมลูกยาง ยังกล่าวอีกว่า "ส่วนการบริหารงาน มีบุคลากรหลายๆ  คนของสมาคมฯ ไปร่วมงานกับสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียและสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ขณะที่คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ มีการทาบทามสโมสรสมาชิกและการสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถมาร่วมงาน ด้านการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนานาชาติ หลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดเวิลด์กรังด์ปรีซ์รอบไฟนอล ซึ่งตอนนี้ทางสมาคมฯ จะพยายามขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพสโมสรหญิงชิงแชมป์โลกในปีหน้า แต่ต้องใช้งบประมาณมาก"

นายสมพร ใช้บางยาง ได้รับความไว้วางใจ เลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย อีกสมัย ถือเป็น 4 สมัยติดต่อกัน พร้อมสานงานต่อเนื่อง... 23 มี.ค. 2560 15:49 23 มี.ค. 2560 18:41 ไทยรัฐ