วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' มั่นใจ 1 เดือนเพียงพอ รับฟังความเห็น ตั้งโรงไฟฟ้าภาคใต้

"ประวิตร" ชี้เวลา 1 เดือน เพียงพอรับฟังความเห็นประชาชน ตั้งโรงไฟฟ้าภาคใต้ เหตุปัญหาในพื้นที่ไม่รุนแรง พร้อมเริ่มตั้งเวทีรับฟังความเห็นได้ทันที

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 ที่องค์การทหารผ่านศึก (อผศ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ออกคำสั่ง คสช.ที่ 4/2560 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และรับทราบความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้เพื่อให้การดำเนินการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และรับทราบความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้ อันเป็นการเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานไฟฟ้าของประเทศให้เป็นไปตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ จึงให้แต่งตั้งคณะกรรมการการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และรับทราบความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้

โดยคณะกรรมการชุดนี้มีทั้งสิ้น 17 และมีชื่อ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขา คสช.เป็น โดยให้เวลารับฟังความคิดเห็น 1 เดือน ว่า การทำงานเป็นชุดคณะกรรมการ ก็ต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ก็ดำเนินการไป ซึ่ง ผบ.ทบ.ก็ไม่ได้ทำเพียงคนเดียว เพราะจะมีคณะกรรมการชุดต่างๆ ในการรับฟัง ทั้งผู้เชี่ยวชาญนักวิชาการ เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับพลังงานที่อยู่ในพื้นที่ภาคใต้ ว่าปัจจุบันรัฐบาลผลิตพลังงานได้จำนวนที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ จะต้องทำอย่างไร ก็ต้องว่ากันไป ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วง ทั้งนี้ได้ให้ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 จะดูแลในเรื่องดังกล่าว ส่วนระยะเวลารับฟังเพียง 1 เดือนจะเพียงพอหรือไม่นั้น เนื่องจากปัญหาในพื้นที่รุนแรง ตนคิดว่าเพียงพอ และจะเริ่มตั้งเวทีและรับฟังคำชี้แจงจากประชาชนได้ทันที

"ประวิตร" ชี้เวลา 1 เดือน เพียงพอรับฟังความเห็นประชาชน ตั้งโรงไฟฟ้าภาคใต้ เหตุปัญหาในพื้นที่ไม่รุนแรง พร้อมเริ่มตั้งเวทีรับฟังความเห็นได้ทันที 23 มี.ค. 2560 15:36 23 มี.ค. 2560 16:03 ไทยรัฐ