วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบตัวแล้ว โชเฟอร์กระบะชน-ทับซ้ำ หลาน 'โอลิเวอร์'

มอบตัวแล้ว โชเฟอร์กระบะชน-ทับซ้ำ หลาน 'โอลิเวอร์'

  • Share:

โชเฟอร์กระบะชน จยย.หลาน 'โอลิเวอร์ บีเวอร์' นักแสดงดัง ก่อนทับซ้ำกระทั่งเสียชีวิต เข้ามอบตัว ตร.แล้ว รับด้วยความตกใจ เลยขับรถมาตั้งหลักที่บ้าน ก่อนไปขอขมาศพ 2 วันถัดมา...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.บางปะกง นายมาร์ค บีเวอร์ อายุ 44 ปี น้องชายของโอลิเวอร์ บีเวอร์ ดารานักแสดง และผู้กำกับ ชื่อดัง ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ขวัญชาติ แจ่มจำรัส รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อมารับฟังการแจ้งข้อกล่าวกับ นายสมยศ จันทนา อายุ 50 ปี คนขับรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บบ 8559 ฉะเชิงเทรา หลังเฉี่ยวชน น.ส.อรณี เพ็งทรัพย์ อายุ 23 ปี ขณะขับขี่จักรยานยนต์จนล้น แล้วทับซ้ำ จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ญาติจี้มอบตัว-ขอขมาศพ โชเฟอร์ขับกระบะทับหลาน 'โอลิเวอร์' ตาย)

นายสมยศ ให้การว่า วันที่เกิดเหตุตนได้ขับรถมุ่งหน้าไปตลาดบางวัว พอมาถึงที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์อีกคัน ทำให้ผู้ตายเสียหลักล้ม ก่อนจะกระเด็นข้ามเลนมาถูกรถตนเฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนได้ขยับรถมาจอดห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร โดยที่เห็นผู้ตายนอนได้รับบาดเจ็บอยู่ แต่เพราะความตกใจและกลัวว่าจะมีกลุ่มเพื่อนผู้ตายเอาเรื่อง จึงรีบขับรถมาตั้งหลักที่บ้าน เพื่อปรึกษาภรรยา ก่อนจะติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจ และเดินทางไปขอขมาศพในวันที่ 18 มี.ค. โดยตนก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยคดีดังกล่าวทางตำรวจจะตรวจดูเอกสาร พ.ร.บ.รถทั้งสองคัน เพื่อจะดูการจ่ายสินไหมทดแทนกับผู้เสียชีวิตต่อไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาท และไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ (ชนแล้วหนี) กับนายสมยศ อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบรถทั้งสองคัน และจำลองเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้