วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เดอะ มุ้ย' เผย แข้งช้างศึกมั่นใจเต็มร้อย พร้อมถอนแค้นซาอุฯ

'เดอะ มุ้ย' เผย แข้งช้างศึกมั่นใจเต็มร้อย พร้อมถอนแค้นซาอุฯ

  • Share:

“มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย เผย สภาพจิตใจทัพช้างศึกค่อนข้างดี และมีความมั่นใจมากขึ้น หลังได้แต้มแรกจากเกมเสมอออสเตรเลีย และพร้อมสำหรับเกมกับซาอุดีอาระเบีย เย็นนี้...

วันที่ 23 มี.ค. 60 ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทย เผย ขณะนี้สภาพจิตใจทัพช้างศึกค่อนข้างดี และมีความมั่นใจมากขึ้น หลังประเดิมเก็บแต้มแรกในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี ได้แล้ว ก่อนเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ช่วงค่ำวันนี้ (23 มี.ค)

สถานการณ์ปัจจุบัน แม้ช้างศึกเป็นทีมเดียวที่ยังไม่ชนะใครจาก 5 นัดที่ผ่านมา แต่ก่อนหน้านี้สามารถประเดิมเก็บ 1 คะแนนแรกได้แล้ว ด้วยการเปิดบ้านเสมอทีมแกร่งอย่าง ทีมชาติออสเตรเลีย มาได้ 2-2

ธีรศิลป์ กล่าวว่า สภาพจิตใจเราค่อนข้างดีครับ นัดล่าสุดเราก็มีแต้ม (เสมอ ทีมชาติออสเตรเลีย 2-2) แล้วเราก็ทำได้ดีในเกมนั้น มันเป็นความมั่นใจต่อเนื่อง ไม่มีเกมไหนที่ง่าย เราไม่เคยมองข้ามนัดไหน เราเต็มที่ทุกนัด ถึงแม้เราจะมีญี่ปุ่นรอเราอยู่ก็ตาม แต่นัดนี้มันก็สำคัญเหมือนกันครับ

สำหรับนัดแรกที่พบกันเมื่อวันที่ 1 กันยายน ปีที่แล้ว ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย เฉือนชนะ ทีมชาติไทย 1-0 ด้วยลูกจุดโทษ ในนาทีที่ 84  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้