วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่อยากแท้งอย่าใช้เส้นนี้! ชาวชัยนาทสุดทน ถนนพัง 2 ปีไร้คนเหลียวแล

ไม่อยากแท้งอย่าใช้เส้นนี้! ชาวชัยนาทสุดทน ถนนพัง 2 ปีไร้คนเหลียวแล

  • Share:

ชาวชัยนาท โวย ถนนเชื่อม 2 หมู่บ้าน พังเป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 2 ปี ไม่มีใครมาซ่อมแซม วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ารับผิดชอบ ด้าน อบจ.ชัยนาท เผย งบได้มาไม่พอ แต่หลัง เม.ย. เข้าดำเนินการแน่

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.เขาแก้ว อ.สรรพยา จ.ชัยนาท จำนวนกว่า 500 หลังคาเรือน ที่จำเป็นต้องสัญจรผ่านเส้นทางจากบ้านหาดอาษา ต.หาดอาษา ไปยังบ้านหนองน้ำเขียว ต.เขาแก้ว ระยะทาง 8 กิโลเมตรเศษกำลังได้รับความเดือดร้อน จากสภาพของผิวถนนที่พังเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทั้งสาย ทำให้การใช้ยานพาหนะเป็นที่ยากลำบาก เพราะต้องคอยหลบหลุมทั้งขนาดใหญ่และลึกที่กระจัดกระจายเต็มพื้นผิวถนน โดยเฉพาะรถที่มีผู้ป่วยหรือผู้หญิงตั้งครรภ์จะยิ่งได้รับความลำบาก จนชาวบ้านในแถบนี้พูดทีเล่นทีจริงว่า "ถ้าไม่อยากแท้งลูกก็ให้เลี่ยงเส้นทางสายนี้”

นอกจากเรื่องของความไม่สะดวกชาวบ้านยังบอกอีกว่ามักจะเกิดอุบัติเหตุ จากสภาพถนนที่ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มได้ง่าย ไม่เว้นแม้กระทั่งรถยนต์ตกหลุมจนล้อและรถได้รับความเสียหาย หรือพลาดตกถนนก็มีให้เห็นอยู่เป็นประจำ จึงอยากให้ อบจ.ชัยนาท ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบถนนสายดังกล่าว เข้ามาซ่อมแซม

ด้าน นายสิริชัย ไทยเขียว หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างและซ่อมบำรุงของ อบจ.ชัยนาท เปิดเผยว่า ถนนสายบ้านหาดอาษา-บ้านหนองน้ำเขียว (ตอนที่ 2) ได้รับการจัดสรรงบประมาณที่จะซ่อมถนนสายดังกล่าวแล้วในปี 2560 แต่ได้มาเพียงบางส่วนคือ 2 กม. ดังนั้น ในส่วนที่เหลืออีก 6 กม.เศษ ก็คงต้องใช้วิธีการซ่อมแซมเพื่อลดความเดือดร้อนให้ประชาชนไปก่อน ส่วนหลุมใหญ่ๆ ทาง อบจ.ชัยนาท ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดำเนินการตรวจสอบว่าต้องซ่อมแซมจุดไหน อย่างไร เบื้องต้นคาดว่าหลังเดือน เม.ย.นี้ จะมีการดำเนินการซ่อมแซมอย่างแน่นอน เพื่อความสะดวกของประชาชนที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวในการเดินทางสัญจรไปมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้