วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชจุ่น' ชี้ ไทย-ซาอุฯ มันแน่! มีสิทธิ์ชี้ขาดกันท้ายเกม

'โค้ชจุ่น' ชี้ ไทย-ซาอุฯ มันแน่! มีสิทธิ์ชี้ขาดกันท้ายเกม

  • Share:

"อนุรักษ์ ศรีเกิด" ชี้ หากทีมชาติไทยสามารถตั้งรับอย่างอดทน และใช้ทีเด็ดในการโต้กลับที่แม่นยำ รวมถึงอาศัยการเล่นในบ้านไล่บดซาอุฯ ช่วงท้ายเกม จะทำให้มีโอกาสเผด็จศึกผู้มาเยือนได้อย่างแน่นอน...

วันที่ 23 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในช่วงค่ำวันพฤหสับดีนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ล่าสุด “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด อดีตกองกลางมันสมองของทีมชาติไทย เผยกับทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ว่า ในเกมนี้ทีมชาติไทยต้องเล่นกันอย่างชาญฉลาด ใช้ความอดทนในเกมรับให้ดีที่สุด เพราะทีมชาติซาอุฯ ในชุดนี้เล่นกันโดยใช้ความสามารถเฉพาะตัวเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น หากพยายามใช้ความเฉียบคมในการโต้กลับเร็วที่แน่นอนและแม่นยำ ก็น่าจะมีโอกาสได้เฮแน่นอน เหมือนกับแท็กติกที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เคยใช้ได้ผลมาแล้วในเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ก่อนหน้านี้ และอาจมีลุ้นไปตัดสินกันชี้ขาดผลแพ้ชนะกันในช่วง 15 นาทีสุดท้าย

ส่วนการขาดหายไปของ “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น ในเกมนี้ อดีตกองกลางเท้าหนักรายนี้เชื่อว่า หากกุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เลือกผู้เล่นที่มีบุคลิกและทักษะการเล่นที่ใกล้เคียงกับ สารัช ลงสนาม ก็ไม่น่าจะส่งผลกระทบกับทีมชาติไทยมากนัก อีกทั้งจะทำให้ให้ระบบของทีมดีเหมือนเดิมอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้