วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรงพักลุมพินี' คุมเข้มดูแลสถานทูตอังกฤษในไทย เฝ้าระวังเหตุไม่คาดฝัน

รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี เผยสถานทูตอังกฤษยังไม่ร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลเป็นพิเศษ ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย ส่งสายตรวจเพิ่มความถี่ดูแลโดยรอบ เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 มี.ค.60 พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยบริเวณหน้าสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. โดยมีตัวแทนจากสถานทูตอังกฤษให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

พ.ต.ท.ดวงโชติ เปิดเผยว่า จากการสอบถามพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยแล้วทราบว่า ขณะนี้ยังไม่มีความประสงค์ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มขึ้นจากปกติ เนื่องจากมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่มาดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทางสถานทูตเชื่อมั่นว่าสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยนั้นไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับกลุ่มใด จึงไม่มีอะไรที่น่าวิตกกังวล

สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาลและท้องที่ สน.ลุมพินี ได้เพิ่มความถี่ในการส่งสายตรวจเข้าตรวจสอบดูแลสถานทูต พร้อมมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. หรือ 191 เข้ามาจอดหน้าสถานทูต พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบที่เฝ้าระวังอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน โดยในภาพรวมจนถึงขณะนี้ถือว่าสถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี เผยสถานทูตอังกฤษยังไม่ร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลเป็นพิเศษ ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย ส่งสายตรวจเพิ่มความถี่ดูแลโดยรอบ เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน... 23 มี.ค. 2560 14:28 23 มี.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ