วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว คนขับกระบะชนบ้านคนเจ็บ 4 ที่กระบี่ โยงเครือข่ายยา 3 จังหวัดใต้

จับแล้วคนขับรถชนบ้านที่กระบี่ เจ็บ 4 ราย ก่อนหนีไป พบโยงเครือข่ายยาเสพติดภาคใต้ นำกำลังปิดล้อมบ้าน รวบได้ยกแก๊ง 3 ราย ยึดยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด-กัญชา 5 กก. ...

วันที่ 23 มีนาคม 60 พ.ต.ท.ศิริวรรณ นาคธรรม สารวัตรหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดรถกระบะเสียหลักไปชนบ้านที่ หมู่ 2 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ส่งผลให้มีวัยรุ่นที่นั่งหลบฝนได้รับบาดเจ็บ 4 คน รถจักรยานยนต์เสียหาย 4 คัน ส่วนคนขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บท 5100 กระบี่ ซึ่งพลิกคว่ำ ได้หลบหนีไป เหตุเกิดช่วงเย็น เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา

ต่อมา วันที่ 22 มีนาคม เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า รถคันดังกล่าว เป็นรถเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 122/1 หมู่ 5 ต.คลองหิน ก่อนจับกุมตัว นายสาเหะฮาซัน ตูแวดาแม อายุ 32 ปี เจ้าของรถคันที่พลิกคว่ำ นายยูโสบ เชื้อสง่า อายุ 35 ปี และ นายสาเหะบากอรี สาเหะอูเซ็ง อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 24,000 เม็ด กัญชาอัดแท่งหนัก 5 กก. พร้อมอายัดทรัพย์เป็นรถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และแจ้งผู้ต้องหาที่ 3 มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายอีกข้อหาหนึ่ง

พ.ต.ท.ศิริวรรณ เปิดเผยอีกว่า หลังเกิดเหตุรถพลิกคว่ำชนบ้านและมีคนเจ็บนั้น เจ้าของรถ คือ นายสาเหะฮาซัน ได้เดินทางกลับมาบ้านทันที เนื่องจากไม่ได้รับบาดเจ็บ ทำทีให้เจ้าหน้าที่เรียกตัวในภายหลัง เพื่อที่จะปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนขับ แต่ก็เป็นเบาะแสที่ทำให้สืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้อยู่ในพื้นที่ ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ และสามารถเข้าจับกุมพวก พร้อมยาเสพติดได้จำนวนมาก

เบื้องต้น ได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวลึก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

จับแล้วคนขับรถชนบ้านที่กระบี่ เจ็บ 4 ราย ก่อนหนีไป พบโยงเครือข่ายยาเสพติดภาคใต้ นำกำลังปิดล้อมบ้าน รวบได้ยกแก๊ง 3 ราย ยึดยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด-กัญชา 5 กก. ... 23 มี.ค. 2560 14:24 23 มี.ค. 2560 14:39 ไทยรัฐ


advertisement