วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ร่วมกันคนละไม้ละมือสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่

รศ.นพ.วัชระ

ร่วมกันสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ด้วย “การให้” โดยหลายๆองค์กรภาคเอกชนร่วมใจกันจัดกิจกรรมคืนสู่สังคมเริ่มด้วยบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการ “S&P เติมรอยยิ้มให้กัน” ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 10 ป้าใหญ่-ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการ นำทีมพนักงานไปจัดเลี้ยงอาหารผู้ป่วยทหารผ่านศึกด้วยตนเอง ที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก เพื่อเติมรอยยิ้มแทนคำขอบคุณแก่ทหารผ่านศึก ในความเสียสละปฏิบัติหน้าที่ปกป้องประเทศชาติ พร้อมกันนี้ยังได้จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมอบเงินสมทบทุนบำรุงโรงพยาบาลด้วยจำนวน 100,000 บาท

ส่วน บริษัท คอลเกตปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “Colgate Total Health Mini Marathon” ครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด Health Mouth Body สนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพปากที่ดี ร่างกายแข็งแรง โดยชวนนักวิ่งและคนรักสุขภาพมาร่วมวิ่งมาราธอน ซึ่งมีทั้งประเภทมินิมาราธอน 10.5 กม., และเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ 4.5 กม. รายได้จากการจัดงานทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายนำสมทบทุนหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่มูลนิธิ พอ.สว.โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มี.ค. เวลา 05.00-09.00 น. ที่ลานกิจกรรมด้านนอก ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ โดยในงาน ทันตแพทย์ศิริชัย ชูประวัติ ผู้เชี่ยวชาญวิชาการด้านทันตกรรม พอ.สว. เปิดเผยว่า พอ.สว.มีหน่วยทันตกรรมเพื่อประชาชนด้อยโอกาส ซึ่งประเทศเรายังมีปัญหาสุขภาพอยู่ไม่น้อย เราจึงเล็งเห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องเข้าไปช่วยดูระบบสาธารณสุข ปกติที่เข้าไปไม่ถึง การได้รับการสนับสนุนจากจิตอาสาเป็นการเปิดโอกาสให้กับประชาชนที่ด้อยโอกาสได้มากทีเดียว

ปิดท้ายกิจกรรม ทำดีกับ บมจ.ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน นำรายได้ ส่วนหนึ่งจากการจัดแคมเปญ Robins On Shoes และได้ร่วมกับรองเท้าแบรนด์ Heavy และ DEVY มอบเงินสนับสนุน จำนวน 200,000 บาทให้กับมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระ ศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อส่งต่อขาเทียม สร้างก้าวใหม่ที่ดีกว่าให้ผู้ยากไร้ โดยจัดกิจกรรม “โรบินสัน ทำดี...มอบขาเทียมให้น้อง” ที่หน่วยปฏิบัติการขาเทียมเคลื่อนที่ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม ในงาน รศ.นพ.วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ กล่าวว่า มูลนิธิฯได้ริเริ่มการมอบขาเทียมให้แก่ผู้ยากไร้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายมาตั้งแต่ปี 2535 จนถึงปัจจุบัน รวมเป็นจำนวนกว่า 25,000 ราย ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้ขาเทียมได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างเท่าเทียมกับคนปกติ.

ร่วมกันสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ด้วย “การให้” โดยหลายๆองค์กรภาคเอกชนร่วมใจกันจัดกิจกรรมคืนสู่สังคมเริ่มด้วยบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการ “S&P เติมรอยยิ้มให้กัน” ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 10... 23 มี.ค. 2560 13:49 23 มี.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ