วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กวาดล้างยานรกบุรีรัมย์ ขยายผลรวบได้นับสิบ ยึดยาบ้า 1.2 หมื่นเม็ด

กวาดล้างยานรกบุรีรัมย์ ขยายผลรวบได้นับสิบ ยึดยาบ้า 1.2 หมื่นเม็ด

  • Share:

เจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ จับกุมหนุ่มนักค้ายาเสพติด ซัดทอดเครือข่ายตามสกัดจับกุมได้รวม 10 คน ยึดยาบ้ากว่า 1.2 เม็ด เร่งล่าคนหลบหนี

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงผลงานของเจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์, ตชด.215, ตชด.216, ร.23 พัน.4 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดมกำลังกวาดล้างจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ห้วงวันที่ 17-22 มี.ค. 60 สามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ 10 คน เป็นนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ 8 คน และ 2 พี่น้องชาว จ.อำนาจเจริญ ที่รับจ้างขนยาเสพติดจากพื้นที่แนวชายแดน มาส่งให้นักค้าชาว จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 12,412 เม็ด ยาไอซ์ 3.74 กรัม

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ ทำการสืบสวนในพื้นที่ อ.พลับพลาชัย และ อ.ประโคนชัย ทราบว่า นายณัฐวัฒน์ เรืองรัมย์ อายุ 23 ปี มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดจึงทำการล่อซื้อและจับกุมได้ที่ ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย พร้อมของกลางยาบ้า 85 เม็ด ก่อนจะซัดทอดว่ารับมาจาก นายวันชัย ชนะมาร อายุ 27 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่ขยายผลไปจับกุมอีก 6 ราย คือ นายประธาน จิตรัมย์ อายุ 24 ปี, นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี, นายไชยทัศน์ ธีรพันธ์สกุล อายุ 26 ปี, นายณัฐวุฒิ นุรักรัมย์ อายุ 24 ปี, นายภูริช เลยกลาง อายุ 21 ปี และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสืบสวนทราบอีกว่า นายบี ว่ามีการสั่งซื้อยาบ้าจากชาวลาว โดยนัดหมายรับมอบยาบ้าบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 132 ถนนสายบุรีรัมย์-สตึก ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงดักซุ่มและวางแผนสกัดจับ ต่อมาพบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กท 1768 อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่จึงเข้าปิดแยก แต่รถยนต์เร่งเครื่องหลบหนีไปได้ ก่อนจะถูกจับกุมได้ที่บ้านโคกไม้แดง ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งผู้ต้องหาจอดรถทิ้งไว้และวิ่งเข้าไร่มันสำปะหลัง แต่ก็ตามจับกุมได้ 2 ราย คือ นายวัชระ ศุภศร อายุ 26 ปี คนขับ และ นายมานะ ศุภศร อายุ 25 ปี น้องชาย ส่วน นายศุภชาติ ศุภศร น้าชาย หลบหนีไปได้

นายวัชระ สารภาพว่ายาบ้าเป็นของ นายสนอง พงษ์สุระ กับ เจ๊น้อย ภรรยานายสนอง และนายแดง (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เป็นผู้ว่าจ้างให้น้าชายขับรถของ นายสนอง นำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า 4 อำเภอ คือ โดยมี นายสนอง พร้อมเจ๊น้อย และนายแดง ขับรถกระบะนำทางก่อนจะโทรศัพท์ให้น้าชายนำยาบ้าไปวางให้ลูกค้าตามจุดต่างๆ กระทั่งจุดสุดท้ายที่ อ.เมืองบุรีรัมย์ มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม พร้อมเผยว่า เพิ่งพ้นโทษยาเสพติดมา เมื่อวันที่ 25 ก.พ.60.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้