วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มกราบ 3 ครั้ง! ก่อนเตะก้านคอเจ้าอาวาส แค่ขอของกินไม่ได้ดังใจ

นรกจะกินหัว! หนุ่มลูก 3 กราบ 3 ครั้ง ก่อนเตะก้านคอเจ้าอาวาสวัดดังหาดใหญ่ วัย 77 ล้มหงายหลังตึง ได้รับบาดเจ็บขณะฉันเช้ากับพระลูกวัด สุดแค้น ไปขออาหารแล้วไม่ได้ดั่งใจ อ้าง พระฉันแต่ของดีๆ แต่กลับให้ของไม่ดีให้ชาวบ้านกิน 

วันที่ 23 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดท่าเคียน ม.1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุฆราวาสบุกเข้าไปทำร้ายเตะก้านคอ พระอาจารย์ปลัดเสน จินต์ณสาโร อายุ 77 ปี เจ้าอาวาสวัดท่าเคียน จนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากไม่พอใจที่เข้าไปขออาหารแล้วไม่ได้อาหารที่ต้องการกิน จนทางวัดได้ให้ พระชำนาญ ทิพย์แก้ว เป็นตัวแทนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน พระชำนาญ ทิพย์แก้ว ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ พระอาจารย์ปลัดเสน เจ้าอาวาส พร้อมกับพระลูกวัดจำนวน 6 รูป กำลังนั่งฉันเช้าอยู่บนศาลาการเปรียญวัด ได้มีชายวัยกลางคนพร้อมลูกอีก 3 คน ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาขออาหารจากเจ้าอาวาส ที่กำลังนั่งฉันเช้าอยู่ และทางเจ้าอาวาสได้จัดสำรับกับข้าวให้ แต่ชายคนดังกล่าวขอเพียงกับข้าวอย่างเดียว ส่วนข้าวหุงไว้แล้วที่บ้าน ทางเจ้าอาวาสจึงได้หยิบแกงปลาและต้มจืดให้ เพราะลูกๆ จะได้กินได้ด้วย แต่ปรากฏว่า ชายคนนี้กลับไม่พอใจบอกว่า ตนเองไม่ชอบทานปลาและต้มจืด พร้อมกับขึ้นเสียงเอะอะโวยวายไม่พอใจ อ้างว่าพระฉันแต่ของดีๆ และเอาของไม่ดีให้ชาวบ้านกิน และพาลูกๆ ออกไปจากวัด

ต่อมาปรากฏว่า ชายคนดังกล่าวได้ขับรถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาที่วัดอีกครั้ง และเดินขึ้นไปหาเจ้าอาวาสที่กำลังฉันเช้าอยู่ พร้อมกับก้มลงกราบ 3 ครั้ง ก่อนที่จะลุกขึ้นมาเตะก้านคอเจ้าอาวาสจนหงายหลังล้มตึงได้รับบาดเจ็บ และมีรอยฟกช้ำที่บริเวณโหนกแก้มด้านซ้าย และยังพูดจาด่าทอเจ้าอาวาสแบบเสียๆ หายๆ เรื่องที่พระฉันอาหารดีๆ และสิ่งก่อสร้างในวัดยังคาราคาซังอยู่ และทางพระลูกวัดได้ช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้เพื่อสงบสติอารมณ์ และรีบโทรแจ้งตำรวจ

อย่างไรก็ตามระหว่างที่รอตำรวจอยู่นั้น ชายคนดังกล่าวได้สำนึกผิดเข้ามากราบขอโทษเจ้าอาวาส และพยายามที่จะเอามือเจ้าอาวาสมาลูบหัว และทางเจ้าอาวาสก็ไม่ได้แสดงท่าทีใดๆ ชายคนดังกล่าวก็เดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์และรีบออกจากวัดไปทันที ซึ่งหลังเกิดเหตุทางตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการติดตามตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวน

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายได้มีศิษยานุศิษย์ คณะครูโรงเรียนใกล้วัดและชาวบ้าน ได้เดินทางมาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นและให้กำลังใจกับเจ้าอาวาสวัดท่าเคียน ซึ่งเมื่อรู้ว่าปลอดภัยและบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยต่างเบาใจ ขณะที่พระอาจารย์ปลัดเสน ยังคงออกปฏิบัติภารกิจสงฆ์ตามปกติ โดยเดินทางออกจากวัดไปร่วมพิธีปิดศพพระชั้นผู้ใหญ่ต่างพื้นที่

ด้านพระชำนาญ ทิพย์แก้ว พระลูกวัด บอกว่า ทางเจ้าอาวาสต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวในข้อหาทำร้ายร่างกาย และทางชุดสืบสวนของสภ.หาดใหญ่ กำลังสืบสวนหาเบาะแสเชื่อว่าน่าจะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากวัด แต่หากสำนึกผิดมาขอขมากับเจ้าอาวาสต้องรอดูกันอีกทีว่าทางเจ้าอาวาสจะยอมความหรือไม่.

นรกจะกินหัว! หนุ่มลูก 3 กราบ 3 ครั้ง ก่อนเตะก้านคอเจ้าอาวาสวัดดังหาดใหญ่ วัย 77 ล้มหงายหลังตึง ได้รับบาดเจ็บขณะฉันเช้ากับพระลูกวัด สุดแค้น ไปขออาหารแล้วไม่ได้ดั่งใจ อ้าง พระฉันแต่ของดีๆ แต่กลับให้ของไม่ดีให้ชาวบ้านกิน 23 มี.ค. 2560 13:27 23 มี.ค. 2560 17:06 ไทยรัฐ