วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กต.เผยอังกฤษยังไม่เชิญทูตต่างชาติ ฟังชี้แจงเหตุกราดยิง

กต.เผยอังกฤษยังไม่เชิญทูตต่างชาติ ฟังชี้แจงเหตุกราดยิง

  • Share:

รมว.กต.เผยสถานการณ์ในลอนดอนสงบแล้ว แต่อังกฤษยังไม่แจงทูตเหตุกราดยิง ห่วงเหตุรุนแรงต่างแดน แนะคนไทยระวังตัว ติดตามข่าวสารใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงเหตุกราดยิงคนบริเวณอาคารรัฐสภา และเหตุรถยนต์ชนคนบนสะพานเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร ว่า สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร รายงานว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยไม่มีคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามภายหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น เจ้าหน้าที่ทางการอังกฤษสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ และจากการประเมินของทางอังกฤษคาดว่า ผู้ก่อเหตุมีเพียงคนเดียว แต่รัฐบาลอังกฤษยังไม่มีการเชิญทูตต่างประเทศเข้ารับฟังการชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าว สำหรับสถานการณ์โดยรวมในกรุงลอนดอนขณะนี้ได้คลี่คลายลงและกลับมาเป็นปกติแล้ว

นายดอน กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้สามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่าที่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในทวีปยุโรปเกิดขึ้นหลายครั้ง ทุกคนจึงต้องรับรู้และระมัดระวังตัว เพราะความเสี่ยงมีอยู่เสมอ ซึ่งตนเชื่อว่าคนไทยในทวีปยุโรปเข้าใจสถานการณ์และปรับตัวรับเหตุฉุกเฉินต่างๆ ได้ สำหรับการแจ้งเตือนคนไทยนั้นยังไม่มีอะไรพิเศษ เพราะสถานเอกอัครราชทูตไทยในต่างประเทศ ได้มีการเตือนภัยคนไทยเฝ้าระวัง และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้