วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอช้าง 'ยกก๊วนผู้โชคดี 'จับใจ' เสริมดวงแก้ชงแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

‘จับใจ’ พาเฮง กับหมอช้าง

เอ็กซ์คลูซีฟ “จับใจ” เมื่อ เจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานตลาด บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด จัดแคมเปญ “จับใจพาเฮง ไปทัวร์ฮ่องกงกับหมอช้าง” พาผู้โชคดี 60 คนไปร่วมทริปพิเศษที่เกาะฮ่องกง โดยมี หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา พาเดินสายไหว้พระเสริมดวง แก้ชงรับปีระกา ทั้งจัดเต็มเผยเคล็ดลับเฮงๆ รวยๆ

นอกจากนี้ยังได้กินหรู อยู่อย่างราชา แถมยังได้ช็อปปิ้งอย่างจุใจ ประเดิมวัดแรก นมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิมองค์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกที่ “วัดชีซ้าน” (Tsz Shan Monastery) สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ต้องสำรองคิวเข้าล่วงหน้านานกว่า 1 เดือน ซึ่ง หมอช้าง พาผู้โชคดีตั้งจิตอธิษฐาน เดินวนใต้ฐานพระโพธิสัตว์กวนอิม ตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ พร้อมแนะหลักการขอพรว่า พระโพธิสัตว์กวนอิม เป็นพระโพธิสัตว์แห่งความเมตตา ก็ต้องขอพรในเรื่องการได้รับความเมตตาและตัวเราเองก็ต้องพร้อมมอบความเมตตาให้แก่คนอื่น ถึงทำให้พรของเราประสบความสำเร็จได้

จากนั้นไปต่อกันที่ “รีพัลส์ เบย์” อีกหนึ่งสถานที่ฮวงจุ้ยดี ทำให้คนที่มาขอพรที่นี่สมปรารถนา โดยเฉพาะที่เหล่าคนดังนิยมมาขอลูกจาก พระสังกัจจายน์ และขอโชคลาภจาก เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย แต่ หมอช้าง ก็แนะนำว่า ถ้าขอลูกจากเทพแล้ว ต้องขอให้ว่า กล่าวตักเตือนได้ด้วย ไม่อย่างนั้นเด็กอาจจะเจ็บป่วยได้ง่ายหากถูกพ่อแม่ว่ากล่าวตักเตือน

จากนั้นก็ไปต่อที่ “วัดแชกุง” วัดดังที่คนฮ่องกงนิยมมาขอพร ทั้งเรื่องค้าขาย แก้ชง และหน้าที่การงาน ซึ่ง หมอช้าง จัดเต็ม นำนักพรตที่วัดมาทำพิธีสวดมนต์ให้เป็นพิเศษ พร้อมแนะเคล็ดลับว่าให้ขอพรและหมุนกังหัน 3 ครั้งตามเข็มนาฬิกาอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาที่ “ศาลเจ้าแม่กวนอิม” (Hung Hom Kwaun Yum) ที่นอกจากขอพรเรื่องความเมตตาแล้ว ก็จะขอเรื่องเงินทอง ที่หลายคนนิยมมาขอกู้เงินพระโพธิ์สัตว์กวนอิม ด้านวัดดัง “หวังต้าเซียน” (Wong Tai Sin) เน้นขอพรเรื่องสุขภาพ แต่ถ้าเราไม่ดูแลตัวเองเลยก็คงไม่ได้และต้องทำบุญในเรื่องการบริจาคค่ายาช่วย เหลือคนที่เจ็บป่วยอยู่ เพื่อเป็นอานิสงส์ ให้กับตัวเรา ส่วนคนโสดหรือคนมีคู่ก็พลาดไม่ได้กับการขอพรเทพเจ้า “หยุดโหลว” เทพเจ้าแห่งความรัก ซึ่งเป็นการขอพรเรื่องความรัก ไม่ใช่หนุ่มสาวอย่างเดียว คนมีคู่แล้วก็ขอให้มีความสุข มั่นคงขึ้นด้วยก็ได้ ปิดท้ายด้วยการแก้ชง ที่ “วัดหยวนหยวน” ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มี “เทพไท้ส่วยเอี้ย” เทพเกี่ยวกับดวงชะตา อยู่ถึง 60 องค์ หมอช้าง ไม่รอช้าพาผู้โชคดีทำพิธีแก้ชงขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายชุดใหญ่...เรียกว่าทริปนี้วีไอพีสุดๆ เพราะเหล่าผู้โชคดีได้อิ่มเอมบุญกันถ้วนหน้า.

ทีมข่าวบันเทิง

เอ็กซ์คลูซีฟ “จับใจ” เมื่อ เจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานตลาด บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด จัดแคมเปญ “จับใจพาเฮง ไปทัวร์ฮ่องกงกับหมอช้าง” 23 มี.ค. 2560 13:20 23 มี.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ