วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชเทิด' ชี้ 'เจ-มุ้ย' คีย์แมนคนสำคัญ เกมไทยดวลซาอุฯ

"เทิดศักดิ์ ใจมั่น" อดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานของทีมชาติไทย ชี้ว่า "ธีรศิลป์ แดงดา" และ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" คือสองนักเตะคนสำคัญที่จะชี้เป็นชี้ตายให้กับทัพช้างศึก ในเกมคัดบอลโลกกับซาอุดีอาระเบีย...


วันที่ 23 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในช่วงค่ำวันนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน 

ล่าสุด “โค้ชเทิด” เทิดศักดิ์ ใจมั่น กุนซือใหญ่ของทีมชลบุรี เอฟซี ในศึกฟุตบอลไทยลีก และอดีตขุนพลทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงทัศนะก่อนเกมกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เกมในนัดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่สำคัญและน่าติดตาม เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายของทีมชาติไทยที่จะเอาชนะขุนพลจากแดนอาหรับ

สำหรับจุดที่น่าจะเป็นตัวชี้เป็นชี้ตายของทีมชาติไทยในเกมนี้ คือต้องจับตามองการเล่นของสองคีย์แมนคนสำคัญ ทั้ง “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา และ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพราะทั้งสองคนเป็นผู้เล่นที่มีทักษะยอดเยี่ยมในเกมรุก และสามารถพลิกเกมได้ หากทั้งสองรายมีส่วนร่วมกับเกมบ่อยครั้ง ก็มีสิทธิ์ที่ทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ดีในเกมนี้

นอกจากนี้ อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติไทยยังเผยอีกว่า เกมในนัดนี้มีโอกาสเป็นไปได้ในทุกรูปแบบ และว่าเกมไม่น่าจะชนะกันแบบขาดลอย ซึ่งโดยส่วนตัวหวังว่าจะเป็นทัพช้างศึกที่เอาชนะได้ด้วยสกอร์ 1-0

"เทิดศักดิ์ ใจมั่น" อดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานของทีมชาติไทย ชี้ว่า "ธีรศิลป์ แดงดา" และ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" คือสองนักเตะคนสำคัญที่จะชี้เป็นชี้ตายให้กับทัพช้างศึก ในเกมคัดบอลโลกกับซาอุดีอาระเบีย... 23 มี.ค. 2560 13:02 23 มี.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ