วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’กวินทร์’ ลั่น! ช้างศึกหวังดับซาอุฯ ต่อหน้าแฟนบอลไทย

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อ AFC การเปิดบ้านเจอกับ ซาอุดีอาระเบีย เย็นวันนี้ ช้างศึกจะสู้เต็มที่เพื่อแฟนบอล...

วันที่ 23 มี.ค. 60 กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อ AFC ถึงการลงสนามของทีมชาติไทยในการคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย วันนี้ ที่จะลงสนามพบกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.

สำหรับ กวินทร์ เป็นนักเตะที่ลงเล่นให้ทีมชาติไทยครบทุกนัดในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย โดยล่าสุดเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อเอเอฟซีถึงเป้าหมายของทีมชาติไทยในเกมกับซาอุดีอาระเบีย และทุกนัดที่เหลืออยู่

“แน่นอน ทุกเกมเราลงไปเล่นด้วยความหวังที่เรามี คือเราจะพยายามทำเต็มที่ทุกๆ เกมอยู่แล้ว ซึ่งเป้าหมายในทุกๆ เกมของนักฟุตบอลเอง คงไม่มีใครอยากตั้งเป้าหมายว่าวันนี้อยากเสมอ หรือแมตช์นี้ไม่ชนะก็ไม่เป็นไร มันไม่เคยมีความคิดแบบนั้นอยู่ในหัวอยู่แล้ว ซึ่งทุกๆ เกมที่เราลงไปเล่นเราหวังที่จะได้ 3 คะแนน อยู่แล้ว แต่ว่าก่อนที่จะถึงตรงนั้น เราก็ต้องซ้อมให้หนัก เตรียมตัวเองให้ดี ครั้งนี้เราไม่รู้ว่าเราจะได้ไปฟุตบอลโลกหรือไม่ แต่ 5 เกมที่เหลือต่อจากนี้ คือเราจะเล่นด้วยความหวังที่เรามี แม้ว่ามันจะน้อยแค่ไหนก็ตาม ซึ่งเราต้องเล่นด้วยความหวังที่มี เราจะสู้กับทุกเกมที่ยังเหลืออยู่ จบครั้งนี้ผลมันจะเป็นยังไงครั้งหน้าเราก็ต้องทำให้ดีกว่าเดิม เราต้องแก้ไขจุดบกพร่องที่มีในครั้งนี้ เพื่อต่อสู้ให้ดีกว่าเดิมในครั้งหน้า การเล่นต่อหน้าแฟนบอลเต็มสนาม มันคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักฟุตบอลอยู่แล้ว ยิ่งได้เล่นในบ้านมันเป็นบรรยากาศที่น่าเหลือเชื่อ ผมเชื่อว่าพลังตรงนี้มันคือพลังที่ทำให้นักฟุตบอลทีมชาติไทยทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ แล้วก็รู้ว่าทำเพื่อใคร เรารู้ว่ามีคนสนับสนุนเรามากมาย ซึ่งเราก็ต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อแฟนบอลและประเทศชาติ” กวินทร์ กล่าว

ชมคลิป

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อ AFC การเปิดบ้านเจอกับ ซาอุดีอาระเบีย เย็นวันนี้ ช้างศึกจะสู้เต็มที่เพื่อแฟนบอล... 23 มี.ค. 2560 12:43 17 พ.ค. 2560 18:54 ไทยรัฐ


advertisement