วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' มอบเหรียญฯ ทหารผ่านศึก 'บิ๊กติ๊ก-บิ๊กอู๊ด' มีชื่อติดด้วย

'บิ๊กป้อม' มอบเหรียญฯ ทหารผ่านศึก 'บิ๊กติ๊ก-บิ๊กอู๊ด' มีชื่อติดด้วย

  • Share:

"บิ๊กป้อม" มอบเหรียญเกียรติคุณชั้น 1 ให้แก่ทหารผ่านศึก 11 นาย ที่ทำคุณประโยชน์แก่ อผศ. "พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา-พล.อ.วลิต โรจนภักดี-พล.อ.วิบูลย์ศักดิ์ หนีพาล-พล.อ.รณชัย มัญชุสุนทรกุล" มีชื่ออยู่ด้วย

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.60 ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึก เป็นประธานการประชุมสภาทหารผ่านศึก ครั้งที่ 1/2560 โดยมีเรื่องที่เสนอเพื่อให้ที่ประชุมรับทราบและพิจารณาที่สำคัญ โดยมีการอนุมัติมอบเหรียญเกียรติคุณชั้นที่ 1 ให้แก่อดีตกรรมการสภาทหารผ่านศึก จำนวน 11 ท่าน ซึ่งการพิจารณาในการมอบนั้น จะต้องพิจารณาขณะที่ดำรงตำแหน่งได้ช่วยเหลือการดำเนินงาน และกิจกรรมต่างๆ ขององค์การฯ อาทิ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.วลิต โรจนภักดี อดีตรองผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.วิบูลย์ศักดิ์ หนีพาล อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก และพล.อ.รณชัย มัญชุสุนทรกุล อดีตผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก

ทั้งนี้ ยังพิจารณาเรื่องโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ได้รับประกาศนียบัตรรับรองกระบวนการคุณภาพครั้งที่ 2 อย่างต่อเนื่อง จากสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล โดยเน้นพัฒนาคุณภาพการดูแลผู้ป่วย เสริมสร้างสุขภาพ รวมไปถึงการขอความเห็นชอบพิจารณาโครงการก่อสร้างและปรับปรุงอาคารที่พักทหารผ่านศึกพิการทุพพลภาพหรือพิการ หมู่บ้านทหารผ่านศึก ถนนรามอินทรา ซึ่งใช้ระยะเวลา 5 ปี (2560-2564) ในการดำเนินงาน ภายใต้งบประมาณกว่า 409 ล้านบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้