วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุดารัตน์' ส่งทนายแจ้ง ปอท. เอาผิดเพจ 'พี่คนดี' แต่งกลอนหมิ่นฯ

คุณหญิงหน่อยส่งทนายแจ้ง ปอท. เอาผิดเฟซบุ๊กเพจ ‘พี่คนดี’ โพสต์กลอน 8 เนื้อหาใส่ความ หมิ่นประมาท ทำให้เกิดความเสียหาย ยันเอาเรื่องถึงที่สุด ด้าน ตร.เร่งสอบขยายผล ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ตัวแทนรับมอบอำนาจจาก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย และแกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.กก.3 ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเพจเฟซบุ๊กที่ใช้นามว่า "พี่คนดี" หลังแต่งกลอน 8 ทำนองใส่ความหมิ่นประมาท จนทำให้เกิดความเสียหาย ถูกดูหมิ่นและถูกเกลียดชัง

นายชวลิต กล่าวว่า ได้รับมอบอำนาจจากคุณหญิงสุดารัตน์ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้นามแฝงในเฟซบุ๊กนามว่า "พี่คนดี" โดยแต่งเป็นกลอน 8 ซึ่งมีเนื้อหาใจความใส่ร้ายบิดเบือนและเป็นข้อความโดยมีเจตนาที่ใส่ความอันเป็นเท็จ ทำนองว่าทำตนเป็นนักการเมืองพิเศษมาเทศน์ให้พระฟัง ทั้งยังเชื่อมโยงกับกิจกรรมวัดพระธรรมกาย ทั้งที่การจัดงานต่างกัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้คุณหญิงสุดารัตน์ได้รับความเสียหาย

นายชวลิต กล่าวต่อว่า ข้อเท็จจริงคุณหญิงสุดารัตน์ ได้รับเชิญให้ไปเป็นวิทยากรถวายความรู้พระภิกษุบวชใหม่ในโครงการบรรพชาอุปสมบทฯ ที่ธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติวัดพระราม 9 เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ เพราะได้รับเชิญในฐานะทำงานส่งเสริมพระพุทธศาสนามานาน นอกจากนี้วัดพระราม 9 ยังได้เชิญวิทยากรสุภาพสตรี สุภาพบุรุษ ไปถวายความรู้อีกหลายท่าน โดยเฉพาะนักการเมืองสุภาพสตรี ที่ไม่ได้มีแต่ คุณหญิงสุดารัตน์ เพียงคนเดียวเท่านั้น 

นายชวลิต กล่าวต่อว่า จากข้อมูลและกลอน 8 ดังกล่าว ที่มีการแชร์และเผยแพร่ในขณะนี้ ทำให้คุณหญิงสุดารัตน์ได้รับความเสียหาย จึงจำเป็นต้องมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และการมีบุคคลอื่นได้โพสต์ข้อความและภาพในระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมส่งเอกสารหลักฐานเป็นภาพถ่ายและกลอนข้อความที่แต่งให้กับตำรวจดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป และยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

คุณหญิงหน่อยส่งทนายแจ้ง ปอท. เอาผิดเฟซบุ๊กเพจ ‘พี่คนดี’ โพสต์กลอน 8 เนื้อหาใส่ความ หมิ่นประมาท ทำให้เกิดความเสียหาย ยันเอาเรื่องถึงที่สุด ด้าน ตร.เร่งสอบขยายผล ... 23 มี.ค. 2560 11:39 ไทยรัฐ