วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยสาวใหญ่หัวใจโต-สมองมีเนื้องอก หาเลี้ยงสามีเป็นเบาหวานถูกตัดขา

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสาวใหญ่ราชบุรี ป่วยหัวใจโตและเนื้องอกต่อมใต้สมอง ทำงานหนักไม่ได้ แบกภาระดูแลสามีเป็นโรคเบาหวานต้องตัดขาทั้ง 2 ข้าง ใช้เบี้ยคนพิการประทังชีวิต อยากได้ขาเทียมสามี พร้อมทุนทำรถขายลอตเตอรี่หาเลี้ยงชีพ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเช่าเลขที่ 123/50 ถนนแสงชูโต เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังมีผู้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องราวสุดรันทดของสองสามีภรรยา ที่สามีป่วยเป็นเบาหวานถูกตัดขาทั้ง 2 ข้าง ส่วนภรรยาเป็นโรคหัวใจโตและเนื้องอกในสมอง แถมเข่าหลุดเดินไม่สะดวก ทำงานหนักไม่ได้ อาศัยรับจ้างบรรจุพริกน้ำปลาใส่ถุง และซักรีด โดยมีรายได้หลักจากเบี้ยคนพิการคนละ 800 บาท ประทังชีวิต เมื่อไปถึงพบ น.ส.คนึง บุญเทียม อายุ 54 ปี กำลังทำความสะอาดร่างกายให้ นายบำรุง จันทลึก อายุ 52 ปี สามี

น.ส.คนึง เปิดเผยว่า แต่งงานกับสามีมาประมาณ 16 ปี ไม่มีลูกด้วยกัน ส่วนตนมีลูกติด 1 คน กระทั่งเมื่อ 6 ปีที่แล้วตนมีเนื้องอกในต่อมใต้สมอง ต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ รพ.ศิริราช จนได้เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์ของ ในหลวง รัชกาลที่ 9 หลังผ่าตัดมีอาการหลงลืมเป็นบางครั้ง กระดูกตามข้อบวมปูด และหัวใจโต ทำงานหนักไม่ได้ และต้องไปรักษาอย่างต่อเนื่อง ส่วนสามีเคยเป็น รปภ.ตามโรงงาน ต่อมา 3 ปีที่แล้ว ป่วยโรคเบาหวานลุกลามถึงขั้นต้องตัดขาทิ้ง กลายเป็นคนพิการ บ้านที่อยู่นี้น้องสาวเคยเช่าไว้ เมื่อย้ายออกไปตนก็เช่าอยู่ต่อเพราะไม่มีที่อาศัย รายได้หลักมาจากเบี้ยคนพิการและลูกคอยช่วยเหลือบ้าง ทุกวันนี้ชาวบ้านที่สงสารจะคอยนำข้าวและของใช้มาให้ อีกทั้งพระสงฆ์ก็นำของที่บิณฑบาตได้มาแบ่งให้ทุกวัน พยายามรับจ้างเท่าที่ทำไหว ตอนนี้อยากได้ขาเทียมให้กับสามีเพื่อช่วยเหลือตัวเอง และทุนดัดแปลงรถจักรยานยนต์เก่าที่มีอยู่ออกขายลอตเตอรี่เพื่อปลดหนี้สินที่มีอยู่ ไม่อยากเป็นภาระให้คนอื่น

“สามีเคยบ่นอยากตายอยู่ตลอดเวลา เพราะทรมานเวลาไปโรงพยาบาล แต่ก็คอยให้กำลังใจและสัญญาจะดูแลจนกว่าจะตายจากกัน เพราะครั้งที่ตนเคยเข่าหลุดเดินไม่ได้เป็นปี สามีก็คอยดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำ มาถึงวันนี้จึงต้องตอบแทนบุญคุณและดูแลโดยไม่คิดทอดทิ้งกัน” น.ส.คนึง กล่าวทั้งน้ำตา

สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือครอบครัวสองสามีภรรยา สามารถบริจาคได้ที่ธนาคารออมสิน สาขาบ้านโป่ง ชื่อบัญชี น.ส.คนึง บุญเทียม หมายเลขบัญชี 020202412597 หรือติดต่อ น.ส.คนึง ที่หมายเลข 087-403-2374.

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสาวใหญ่ราชบุรี ป่วยหัวใจโตและเนื้องอกต่อมใต้สมอง ทำงานหนักไม่ได้ แบกภาระดูแลสามีเป็นโรคเบาหวานต้องตัดขาทั้ง 2 ข้าง ใช้เบี้ยคนพิการประทังชีวิต อยากได้ขาเทียมสามี พร้อมทุนทำรถขายลอตเตอรี่หาเลี้ยงชีพ 23 มี.ค. 2560 11:14 23 มี.ค. 2560 11:47 ไทยรัฐ