วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทอ.เร่งตามตัว ทหารรีดไถเงิน อ้างเป็นอดีตผู้บังคับบัญชา ลั่นหนีราชการ 1 เดือน (ชมคลิป)

ทอ.เร่งตามตัว ทหารรีดไถเงิน อ้างเป็นอดีตผู้บังคับบัญชา ลั่นหนีราชการ 1 เดือน (ชมคลิป)

  • Share:

โฆษกกองทัพอากาศ ชี้แจง คลิปชายแต่งกายเครื่องแบบทหารอากาศ แอบอ้างเป็นอดีตผู้บังคับบัญชาระดับสูง รีดไถเงินประชาชน เป็นพลทหารจริง หนีราชการมา 1 เดือนแล้ว...

กรณีคลิปวิดีโอที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ เป็นเหตุการณ์ชายคนหนึ่งแต่งกายเครื่องแบบทหารอากาศ ที่แบบอ้างเป็นอดีตผู้บังคับบัญชาระดับสูง ยศพลอากาศโท นามสกุล “จั่นตอง” และมีการรีดไถเงินประชาชน ซึ่งคลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “อย่าให้มีที่ยืน อภิบาลคนเลว” ระบุข้อความว่า "น้องผมพึ่งไปเจอมากลับตัวครับ คลิปนี้เป็นคลิปของคู่กรณีอีกรายหนึ่งที่โดนก่อนหน้าน้องผม น้องผมเเจ้งความไว้เป็นที่เรียบร้อย เจอแบบนี้ไปแย่มากเลยครับทหารทำตัวแบบนี้ เอาผู้ใหญ่มาอ้างอีก ช่วยๆ กันเป็นหูเป็นตาครับ หวังว่าตำรวจคงตามได้ในไม่ช้า พิกัด อ่อนนุช อุดมสุขศรีนครินทร์ครับ”


ล่าสุด 23 มี.ค. พลอากาศตรีพงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ ชี้แจงว่า กองทัพอากาศได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกหมายจับแล้ว พบว่า ชายคนดังกล่าว เป็นพลทหารกองประจำการ กองทัพอากาศ รุ่นปี 2559 ผลัดที่ 2 สังกัดศูนย์ทหารอากาศโยธิน หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอดีตผู้บังคับบัญชาระดับสูงที่อ้างถึง ซึ่งปัจจุบันพลทหารดังกล่าวได้หนีราชการมาประมาณ 1 เดือน และอยู่ระหว่างการติดตามตัวจากทางต้นสังกัด จนมาพบว่า มีการก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ กองทัพอากาศไม่มีนโยบายปกป้องข้าราชการที่มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าว และพร้อมประสานความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการติดตามตัวเพื่อดำเนินการลงโทษทางวินัย ตามระเบียบฯ ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้