วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปลี่ยนพฤติกรรมได้หรือยัง?

เปลี่ยนพฤติกรรมได้หรือยัง?

โดย สหบาท
24 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ช่วงนี้มีเรื่องร้องเรียนตำรวจตำแหน่งพนักงานสอบสวนออกมาเป็นชุดๆ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการเคลือบแคลงสงสัยเกี่ยวกับการทำสำนวนการสอบสวน

อย่างไม่กี่วันที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 สั่งตั้งกรรมการสอบสวน พ.ต.ท.พิชิต แสงศิริสุทธิสาร สารวัตรสืบสวน สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรง!

กรณีเมื่อวันที่ 20 ก.ค.2559 เวลา 21.45 น. รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่หมู่ 1 ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปราณบุรีแล้ว

ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.สุกฤตา หรือจูน สุภานิล อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ยังไม่สามารถให้การได้ จึงรับคำร้องทุกข์ไว้ตามคดีอาญาที่ 153/2559

ต่อมาปรากฏเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ หรือทนายสงกานต์ ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ใจความว่า สาวสวยรายนี้ถูกคนมีสี (เขียว) ยศ ร.ต.กระทำโหดเหี้ยม

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือน ก.ค.2559 เมื่อคนมีสียศ ร.ต.แฟนของเธอนัดออกมายังสถานที่เปลี่ยวเพื่อตกลงปัญหาบางประการ เพราะเธอไม่อาจทนได้ที่ฝ่ายชายนอกใจ

เธอเล่าให้ฟังว่า เธอถูกของแข็งระดมตีที่ใบหน้าจนสิ้นสติเป็นตายเท่ากัน มาฟื้นอีกทีหลังจากนั้น 3 เดือน!

ผลการตรวจของแพทย์ กะโหลกส่วนหน้าแตกยุบ เบ้าตาซ้ายแตก สมองบวมรุนแรง ต้องเสียโฉมตลอดชีวิต เธอรอดมาอย่างปาฏิหาริย์เพื่อประจานการกระทำชายที่เธอจดทะเบียนสมรสด้วย

หลังอาการทุเลาเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน ครั้งแรกตำรวจตั้งข้อหา “พยายามฆ่า” ครั้งที่สองสอบคำให้การของเธอใหม่ เปลี่ยนเป็นตั้งข้อหา “ทำร้ายร่างกาย”?!?

สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือ ตั้งแต่เดือน ก.ค.59 ถึงปัจจุบัน ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาและมีความคืบหน้าของคดี

จากข้อเท็จจริงดังกล่าวเห็นว่า พ.ต.ท.พิชิต แสงศิริสุทธิสาร พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี มีพฤติการณ์ที่มีมูลกระทำผิดวินัยร้ายแรง!

ก็เห็นกันอยู่นะครับว่าสมควรถูกตั้งกรรมการสอบสวนความผิดวินัยร้ายแรงหรือเปล่า?

ตำรวจที่เป็นต้นทางของกระบวนการยุติธรรมมีพฤติกรรม

อย่างนี้แล้ว จะไม่ให้ชาวบ้านเค้าด่าได้ยังไง!?!

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้